Hoạt động   /   Thông tin dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong bệnh tăng huyết áp

28-10-2022 09:53:35
Copy to clipboard
Các loại thực phẩm cần chú ý trong bệnh tăng huyết áp.

 

Nguyên tắc dinh dưỡng

  • Nên 

Ăn nhiều rau, quả tươi.

Ăn Nhiều Rau Giúp Phòng Tránh Các Bệnh Không Lây Nhiễm - Dr.OH

Nguồn: Sưu tầm.

 

Ăn các món luộc, hấp thay cho rán/ chiên, quay, xào.

Ăn đều đặn 3-4 bữa/ ngày, không bỏ bữa, không để quá đói, không nên ăn vào lúc tối muộn trước khi đi ngủ.

Uống đủ nước: từ 2-2,5 lít/ ngày (bao gồm nước lọc, nước canh, nước trái cây…)

Nước lọc có calo không? Cách uống nước lọc giảm cân?

Uống đủ nước. Nguồn: Sưu tầm.

 

  • Giảm 

Giảm gia vị và các thực phẩm mặn bằng cách:

+ Giảm dần lượng muối và gia vị chứa nhiều muối.

+ Bỏ thói quen chấm ngập thức ăn vào nước chấm, gia vị.

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu tại nhà mà ai cũng thích mê

Nguồn: Sưu tầm.

 

   + Hạn chế ăn các thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều muối như: cà muối, dưa muối, mỳ ăn liền, giò chả, rau củ quả muối, xúc xích, thịt hun khói…

Muối chua là gì? Lợi ích của việc muối chua? Phân biệt muối chua và lên men

Hạn chế ăn đồ muối chua. Nguồn: Sưu tầm.

 

Hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa (bơ, mỡ động vật…), lòng đỏ trứng, thịt có màu đỏ.

Tăng cường ăn cá.

Hạn chế sử dụng rượu, bia.

Không hút thuốc lá, thuốc lào.

Phòng ngừa đột quỵ thứ phát. Làm gì khi có người bị đột quỵ?

Hạn chế rượu bia, thuốc lá. Nguồn: Sưu tầm.

 

Không ăn phủ tạng động vật.

Tài liệu tham khảo: Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương.

 

 

028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor