Đào Tạo   >>   Các thông tin khác về ĐTLT
28-08-2023 18:00:00 GMT+7
|

NHIỀU KIẾN THỨC BỔ ÍCH TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN TỤC TRỰC TUYẾN BỆNH DA Ở NGƯỜI CHUYỂN GIỚI NAM NGÀY 27/08/2023

Sáng ngày 27/8/2023, Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM phối hợp Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức thành công Chương trình đào tạo liên tục trực tuyến 2023, kỳ 5, chủ đề: “Bệnh da ở người chuyển giới nam” với gần 200 người tham dự.

 

Mở đầu là phần phát biểu khai mạc, TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết: Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung, đặc biệt là sức khỏe da liễu của cộng đồng LGBT ngày một tăng cao. Tuy nhiên, việc tiếp cận các dịch vụ y tế của nhóm đối tượng này chưa được quan tâm đúng mức. Chương trình đào tạo liên tục kỳ này với 5 bài báo cáo hấp dẫn sẽ mang đến cho quý đồng nghiệp những thông tin, kiến thức mới về những bệnh lý da liễu thường gặp ở người chuyển giới nam.

Bài báo cáo đầu tiên với chủ đề “Tổng quan về chuyển giới nam”, TS.BS Nguyễn Trọng Hào đã cung cấp những kiến thức tổng quát về định nghĩa, các thuật ngữ về chuyển giới và các vấn đề da liễu, thẩm mỹ thường gặp ở người chuyển giới nam.

ThS.BS Mai Phi Long – Giảng viên bộ môn Da Liễu, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với bài báo cáo "Mụn trứng cá”, đã mang đến những nội dung mới mẻ, hữu ích về nguyên nhân gây mụn trứng cá và những lưu ý khi điều trị mụn trứng cá bằng isotretinoin và liệu pháp kháng androgen ở người chuyển giới nam.

Tiếp theo chương trình là chủ đề “Rụng tóc” từ BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em, Trưởng khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết các đặc điểm của rụng tóc androgen trên người chuyển giới nam và cập nhật các dữ liệu khoa học mới nhất về các phương pháp điều trị, bao gồm minoxidil, finasteride, dutasteride, huyết tương giàu tiểu cầu, cấy tóc,…

ThS.BS Phan Ngọc Huy, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với bài báo cáo “Chăm sóc da cho người chuyển giới nam” đã cung cấp những thông tin chi tiết về các bước chăm sóc da cũng như đưa ra các vấn đề cần lưu ý trong quá trình chăm sóc da, lông, tóc ở người chuyển giới nam.

Cuối cùng là bài báo cáo “Thẩm mỹ da cho người chuyển giới nam” của TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú, Trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã chia sẻ những kiến thức hấp dẫn và phân tích các ca lâm sàng thực tế giúp quý đồng nghiệp lựa chọn phương pháp điều trị thẩm mỹ phù hợp cho người chuyển giới nam.

Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp tại Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục “Bệnh da trẻ em” thứ Bảy, ngày 23/9/2023, Hội nghị khoa học Da Liễu miền Nam, Chủ nhật, ngày 24/9/2023 và chương trình đào tạo liên tục trực tuyến kỳ 6 “Bệnh da ở người chuyển giới nữ” vào Chủ nhật, ngày 29/10/2023.

 

cme-27-8-2023-1

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM và bài báo cáo đầu tiên với chủ đề “Tổng quan về chuyển giới nam”

 

cme-27-8-2023-2a

ThS.BS Mai Phi Long – Giảng viên bộ môn Da Liễu, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với bài báo cáo "Mụn trứng cá ở người chuyển giới nam”

 

cme-27-8-2023-3

BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em, Trưởng khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với chủ đề "Rụng tóc ở người chuyển giới nam"

 

cme-27-8-2023-4

ThS.BS Phan Ngọc Huy, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với bài báo cáo “Chăm sóc da cho người chuyển giới nam”

 

cme-27-8-2023-5

Cuối cùng là bài báo cáo “Thẩm mỹ da cho người chuyển giới nam” của TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú, Trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã chia sẻ những kiến thức hấp dẫn và phân tích các ca lâm sàng thực tế giúp quý đồng nghiệp lựa chọn phương pháp điều trị thẩm mỹ phù hợp cho người chuyển giới nam.

 

Mời các bạn cùng xem thêm những hình ảnh trong Chương trình đào tạo liên tục trực tuyến 2023, kỳ 5, chủ đề: “Bệnh da ở người chuyển giới nam” trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhé!

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag