Đào tạo   /   Hội nghị

PHIÊN CHUYÊN ĐỀ BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC – NHỮNG CĂN BỆNH BỊ LÃNG QUÊN

20-08-2023 22:00:00
Copy to clipboard
Chiều Chủ Nhật ngày 20/8/2023, phiên chuyên đề “Bệnh lây truyền qua đường tình dục – những căn bệnh bị lãng quên” đã diễn ra thành công với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tại khách sạn Sheraton.

 

Hội thảo dưới sự chủ trì của TS.BS Nguyễn Trọng Hào cùng đồng chủ tọa là PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang (Chủ nhiệm Bộ môn Sản – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng khối Sản Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM) và hai báo viên từ khoa BV Da Liễu là BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em - Trưởng khoa Lâm sàng 3 và BS.CKI. Trương Trần Bích Ngân thu hút hơn 150 đại biểu theo dõi trực tiếp tại Hội trường cùng nhiều đại biểu theo dõi trực tuyến.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.BS Nguyễn Trọng Hào cho biết Bệnh viện Da Liễu hiện nay tiếp cận khá nhiều bệnh nhân đến khám vì các vấn đề liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục mỗi ngày, mô hình bệnh tật của nhóm bệnh lý này cũng có sự thay đổi so với trước đây. Đây là nhóm bệnh lý không chỉ tác động đến sức khỏe thể chất, tinh thần của bệnh nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Trong buổi hội thảo chiều hôm nay còn có góc nhìn mới từ chuyên gia trong lĩnh vực Sản phụ khoa là PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang sẽ giúp quí vị đại biểu cập nhật và có thật nhiều kiến thức bổ ích.

BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em với bài báo cáo “Bệnh lây truyền qua đường tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân như thế nào?” đã mang đến nhiều thông tin cập nhật về sự ảnh hưởng lên sức khỏe thể chất lẫn tâm thần của bệnh, từ đó dẫn đến một tỷ lệ đi kèm các vấn đề tâm lý ở nhóm đối tượng này. Bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng trên các cơ quan, trong đó có cả tăng tỷ lệ nhiễm HIV và vô sinh.

Tiếp theo chương trình là bài cập nhật các vấn đề rất thời sự là “Đề kháng kháng sinh trong điều trị các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục – Khuyến cáo điều trị, thực tế lâm sàng” từ BS.CKI. Trương Trần Bích Ngân, đặc biệt báo cáo viên cũng đề cập đến điều trị các tác nhân Mycoplasma genitalium, Ureaplasma urealyticum,… đã và đang được quan tâm hiện nay.

Phần cuối chương trình, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang với bài báo cáo “Lựa chọn kháng sinh trong điều trị Chlamydia trachomatis ở sản phụ khoa” đã chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn thực tế từ chuyên ngành Sản phụ khoa về điều trị và quản lý đối với tác nhân có thể gây biến chứng vô sinh và hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi sau sanh trong thời đại có tỷ lệ tuổi hiếm muộn ngày càng trẻ hóa như hiện nay.

Chương trình kết thúc với phần thảo luận sôi nổi từ các quý đồng nghiệp đến từ các chuyên ngành Da liễu, Niệu khoa, Nam khoa và Sản phụ khoa với các vấn đề đầy tính thời sự. Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp tại các chương trình hội nghị, hội thảo và đào tạo liên tục tiếp theo của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-1

Hai chủ tọa phiên chuyên đề: "Bệnh lây truyền qua đường tình dục - Những căn bệnh bị lãng quên" chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên và đại biểu tham dự.

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-2

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phát biểu khai mạc phiên chuyên đề "Bệnh lây truyền qua đường tình dục - Những căn bệnh bị lãng quên"

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-3

Từ trái qua phải: TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM và PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang (Chủ nhiệm Bộ môn Sản – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng khối Sản Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM) trong vai trò đồng chủ tọa Phiên chuyên đề "Bệnh lây truyền qua đường tình dục – những căn bệnh bị lãng quên” cùng hai báo viên từ khoa Lâm sàng 3 - BV Da Liễu là BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em - Trưởng khoa Lâm sàng 3 và BS.CKI. Trương Trần Bích Ngân

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-4

BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em - Trưởng Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với bài báo cáo “Bệnh lây truyền qua đường tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân như thế nào?”

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-5

BS.CKI Trương Trần Bích Ngân - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM báo cáo chuyên đề “Đề kháng kháng sinh trong điều trị các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục – Khuyến cáo điều trị, thực tế lâm sàng”

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-6

PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang (Chủ nhiệm Bộ môn Sản – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng khối Sản Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM) với bài báo cáo “Lựa chọn kháng sinh trong điều trị Chlamydia trachomatis ở sản phụ khoa”

 

Mời các bạn cùng xem thêm những hình ảnh được ghi nhận tại Phiên chuyên đề: “Bệnh lây truyền qua đường tình dục – những căn bệnh bị lãng quên” trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhé!

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

20-05-2024 10:40:00
Cảm ơn quý đồng nghiệp đã đăng ký tham dự HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20 (THE 20TH HSDV CONFERENCE OF DERMATOLOGY), chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu”.
13-05-2024 09:00:00
TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20, quý đồng nghiệp tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
09-05-2024 12:10:00
"Điều trị filler cho vùng trũng mắt, sao cho tự nhiên", “Điều trị mụn trứng cá bằng laser cho người châu á, loại laser tối ưu” và “3 thiết bị laser cần thiết nhất trong chuyên ngành da liễu” chính là 3 chủ đề được BS.CKII Phạm Thị Thanh Giang - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM chia sẻ tại 3 phiên tranh luận: "Điều trị chất làm đầy"; "Điều trị mụn trứng cá" và "Laser" trong khuôn khổ Hội Nghị ADLAS 2024 được tổ chức tại Đà Nẵng trong 3 ngày 02, 03 và 04/5 vừa qua.
08-05-2024 10:00:00
Quý đồng nghiệp tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
05-05-2024 08:30:00
Các đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
01-05-2024 08:30:00
Các đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
27-04-2024 08:30:00
Các đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor