Đào tạo   /   Hội thảo

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO ĐÀO TẠO LIÊN TỤC ĐIỀU TRỊ CÁC DI CHỨNG DO MỤN TRỨNG CÁ

25-03-2022 20:00:00
Copy to clipboard
Ngày 25/3/2022 Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã tổ chức Hội thảo đào tạo liên tục “Điều trị các di chứng do mụn trứng cá” với sự tham dự của gần 170 bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ

 

Phát biểu khai mạc, TS.BS Nguyễn Trọng Hào cho biết Mụn trứng cá là bệnh lý thường gặp, tồn tại dai dẳng, dễ tái phát với các di chứng thường gặp như tăng sắc tố, hồng ban, sẹo lồi và đặc biệt là sẹo lõm gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hội thảo đào tạo liên tục “Điều trị các di chứng do mụn trứng cá” cung cấp các thông tin, kiến thức mới nhất trong tiếp cận và điều trị các di chứng do mụn trứng cá.

Mở đầu là bài báo cáo của TS.BS Nguyễn Trọng Hào “Tổng quan về các di chứng do mụn trứng cá” đã đem đến nhiều thông tin cập nhật mới nhất về các di chứng do mụn trứng cá. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị các di chứng do mụn trứng cá, tuy nhiên để đạt hiệu quả tối ưu, bác sĩ da liễu cần hiểu và nắm rõ chỉ định của từng phương pháp điều trị. Đồng thời phối hợp đa phương thức trong điều trị di chứng do mụn trứng cá sẽ giúp cải thiện nhanh nhất và hiệu quả nhất các tình trạng như tăng sắc tố sau viêm, hồng ban, sẹo lồi, sẹo lõm…

Tiếp nối chương trình, BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo đã có những chia sẻ rất thú vị trong  điều trị tăng sắc tố sau viêm do mụn trứng cá, để đạt hiệu quả tối ưu thì bác sĩ cần điều trị mụn và điều trị tăng sắc tố đồng thời

Các bài báo cáo “Điều trị hồng ban sau viêm do mụn trứng cá” của ThS.BS Phan Minh Đoàn và “Điều trị sẹo lồi do mụn trứng cá” của ThS.BS Phan Ngọc Huy cũng đã chia sẻ thêm cho các đại biểu những kinh nghiệm trong điều trị các di chứng do mụn trứng cá.

Đến phiên báo cáo vào buổi chiều, ThS.BS Nguyễn Duy Quân với bài báo cáo “Điều trị sẹo lõm: tái tạo bề mặt da” đã cung cấp những kiến thức tổng quan và các phương pháp điều trị sẹo lõm.

Tiếp nối chủ đề điều trị sẹo lõm, TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú với bài báo cáo “Điều trị sẹo lõm: làm đầy mô” qua đây BS Tú cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế lâm sàng trong điều trị sẹo lõm bằng acid hyaluronic và huyết tương giàu tiểu cầu, và để việc điều trị hiệu quả cần phải lựa chọn bệnh nhân thích hợp và tay nghề của bác sĩ.

“Điều trị sẹo lõm: tách đáy sẹo” của ThS.BS Lê Thảo Hiền đã cung cấp các thông tin cập nhật về thủ thuật tách đáy sẹo, đây là một phương pháp điều trị sẹo lõm sau mụn ít xâm lấn, an toàn và đơn giản, đặc biệt trong điều trị sẹo lõm đáy tròn.

Và cuối cùng là bài báo cáo của TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú “Tiếp cận đa phương thức trong điều trị di chứng do mụn trứng cá và ca lâm sàng thực tế”, BS Tú nhấn mạnh việc tiếp cận đa phương thức trong điều trị di chứng do mụn trứng cá là xu hướng điều trị mới để cho kết quả tối ưu, hơn nữa cần cá nhân hóa việc điều trị, phụ thuộc vào loại di chứng, độ nặng và đặc điểm của từng bệnh nhân.

Chương trình khép lại với phần thảo luận, giải đáp thắc mắc rất sôi nổi của TS.BS Nguyễn Trọng Hào và các báo cáo viên.

Hội thảo đào tạo liên tục kỳ I năm 2022 đã khép lại. Trân trọng cám ơn và hẹn gặp lại quý đại biểu tại các hội thảo, hội nghị tiếp theo của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.

 

ht-di-chung-mtc-25-03-22-1

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phát biểu khai mạc Hội thảo Đào tạo liên tục chủ đề: "Điều trị các di chứng do mụn trứng cá". Nguồn: Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

 

ht-di-chung-mtc-25-03-22-2

Ban Giám đốc Bệnh viện Da Liễu cùng các báo cáo viên theo dõi hội thảo. Nguồn: Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

 

ht-di-chung-mtc-25-03-22-3

Ban Giám đốc Bệnh viện Da Liễu cùng các báo cáo viên theo dõi hội thảo. Nguồn: Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

 

ht-di-chung-mtc-25-03-22-4

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với chuyên đề: Tổng quan về di chứng sau mụn trứng cá. Nguồn: Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

 

ht-di-chung-mtc-25-03-22-5

BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với chuyên đề: Điều trị tăng sắc tố sau viêm do mụn trứng cá. Nguồn: Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

 

Mời Quý đại biểu cùng theo dõi thêm những hình ảnh được ghi nhận tại Hội thảo Đào tạo liên tục "Điều trị di chứng do mụn trứng cá" trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM!

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

12-08-2026 10:00:00
Ngày 11/08/2026, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Vichy tổ chức thành công hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: "ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ DA ĐẦU VÀ TÓC: TỪ KIỂM SOÁT VIÊM DA DẦU ĐẾN QUẢN LÝ RỤNG TÓC" thu hút đông đảo nhân viên y tế tham dự qua nền tảng Zoom.
11-08-2026 14:30:00
Trong bối cảnh nhu cầu trẻ hóa và tạo hình khuôn mặt ngày càng gia tăng, chất làm đầy hyaluronic acid tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong thẩm mỹ nội khoa hiện đại. Những cải tiến về công nghệ sản xuất, đặc tính lưu biến, độ an toàn và kỹ thuật tiêm đang mở ra nhiều cơ hội giúp tối ưu hiệu quả điều trị, hướng đến mục tiêu kiến tạo vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên và phù hợp với đặc điểm khuôn mặt người Á Đông.
09-08-2026 18:30:00
Ngày 09.08.2026, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức thành công Kỳ 7 của Chuỗi hội thảo khoa học trực tuyến năm 2026, với chủ đề: "Giảm sắc tố" trên nền tảng Zoom online và Docquity, thu hút sự tham gia của gần 600 bác sĩ và chuyên gia da liễu trên cả nước.
08-08-2026 08:00:00
Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh lý tự miễn có biểu hiện đa dạng, có thể ảnh hưởng đồng thời nhiều cơ quan và đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều chuyên khoa trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi lâu dài. Nhằm cập nhật những tiến bộ mới trong tiếp cận bệnh lý lupus ban đỏ hệ thống, đặc biệt từ góc nhìn Da Liễu. Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trân trọng kính mời quý đồng nghiệp tham dự Hội thảo khoa học với chủ đề “LUPUS BAN ĐỎ HỆ THỐNG: TỪ TỔN THƯƠNG DA ĐẾN CHIẾN LƯỢC ĐIỀU TRỊ TOÀN DIỆN”.
05-08-2026 16:00:00
Nhằm cập nhật những xu hướng mới trong lĩnh vực trẻ hóa và tái cấu trúc da theo hướng kích thích sinh học tự nhiên, đồng thời tạo diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm thực hành lâm sàng và định hướng ứng dụng các liệu pháp tái tạo hiện đại trong da liễu – thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trân trọng kính mời quý đồng nghiệp tham dự Hội thảo khoa học với chủ đề: “XU HƯỚNG KÍCH THÍCH SINH HỌC TỰ NHIÊN TRONG TRẺ HÓA VÀ TÁI CẤU TRÚC DA”.
05-08-2026 10:10:00
Ngày 04.08.2026, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp cùng Opella tổ chức thành công hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: "Từ ngứa dai dẳng đến mày đay mạn tính tự phát: Tối ưu hóa chiến lược sử dụng kháng histamin trong thực hành lâm sàng" trên nền tảng Zoom và Z-waka, thu hút hơn 1300 bác sĩ và chuyên gia da liễu trên cả nước tham dự.
03-08-2026 19:00:00
Trân trọng kính mời!!!
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor