Đào tạo   /   Hội nghị

PHIÊN TOÀN THỂ BUỔI CHIỀU HỘI NGHỊ “THẨM MỸ NỘI KHOA”

25-07-2020 20:00:00
Copy to clipboard
Chủ toạ: TS.BS Châu Văn Trở, TS.BS Nguyễn Trọng Hào

Phiên toàn thể buổi chiều đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu với nhiều đề tài hấp dẫn:

  • “Trẻ hóa da với tiêm vi điểm Botulinum toxin và acid hyaluronic”: BS.CKI Phạm Thị Thanh Giang cho thấy điều trị trẻ hóa da với sự kết hợp tiêm vi điểm Botulinum toxin và acid hyaluronic sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên cần thận trọng trong việc lựa chọn bệnh nhân, sử dụng loại acid hyaluronic phù hợp và thực hiện tiêm đúng kỹ thuật.
  • “Dược mỹ phẩm: từ lý thuyết đến thực tế”: BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo đã trình bày một cách tổng quan về dược mỹ phẩm, với vai trò hỗ trợ điều trị các bệnh lý da, dược mỹ phẩm góp phần hoàn thiện các trị liệu bằng thuốc và duy trì hiệu quả sau điều trị tuy nhiên dược mỹ phẩm có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng các sản phẩm không phù hợp.
  • “Điều trị bọng mắt và xóa nhăn vùng dưới mi mắt không xâm lấn bằng laser Er:YAG 2940 nm”: TS.BS Ngô Minh Vinh cho biết laser Er:YAG 2940 nm là phương pháp điều trị bọng mắt và xóa nhăn vùng dưới mi mắt không xâm lấn có hiệu quả mà không cần nghỉ dưỡng, đồng thời ít tác dụng phụ so với các phương pháp khác.
  • “Điều trị nám má: tại sao phải kết hợp đa phương thức?”: BS.CKII Trần Kim Phượng đã chia sẻ và cập nhật những kiến thức về nám má, với cơ chế bệnh sinh phức tạp do đó để điều trị nám má có kết quả tối ưu cần phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.
  • “Xử trí da nhạy cảm khó hay dễ?”: ThS.BS Trần Nguyên Ánh Tú cho biết da nhạy cảm là một tình trạng da không nghiêm trọng nhưng rất hay gặp trong thực hành lâm sàng, qua đó BS Tú đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc điều trị và phòng ngừa làn da nhạy cảm.

Các phiên báo cáo khoa học ngày 25/07/2020 đã chính thức khép lại. Hẹn gặp lại quý đại biểu tại chương trình workshop ngày mai tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.

 

toan-the-chieu-1

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM và TS.BS Châu Văn Trở – Trưởng Bộ môn Da Liễu, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chụp hình lưu niệm trước Phiên toàn thể chiều cùng các đại biểu

 

toan-the-chieu-2

BS.CKI Phạm Thị Thanh Giang với đề tài “Trẻ hóa da với tiêm vi điểm Botulinum toxin và acid hyaluronic” cho thấy điều trị trẻ hóa da với sự kết hợp tiêm vi điểm Botulinum toxin và acid hyaluronic sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên cần thận trọng trong việc lựa chọn bệnh nhân, sử dụng loại acid hyaluronic phù hợp và thực hiện tiêm đúng kỹ thuật

 

toan-the-chieu-3

BS.CKI Phạm Thị Thanh Giang với đề tài “Trẻ hóa da với tiêm vi điểm Botulinum toxin và acid hyaluronic” cho thấy điều trị trẻ hóa da với sự kết hợp tiêm vi điểm Botulinum toxin và acid hyaluronic sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, tuy nhiên cần thận trọng trong việc lựa chọn bệnh nhân, sử dụng loại acid hyaluronic phù hợp và thực hiện tiêm đúng kỹ thuật

 

toan-the-chieu-4

Các đại biểu tham dự theo dõi phần báo cáo của BS.CKI Phạm Thị Thanh Giang về đề tài Trẻ hoá da

 

toan-the-chieu-5

Các đại biểu tham dự theo dõi các bài báo cáo trong Phiên toàn thể chiều

 

toan-the-chieu-6

Các đại biểu tham dự theo dõi các bài báo cáo trong Phiên toàn thể chiều

 

toan-the-chieu-7

ThS.BS.Trần Nguyên Ánh Tú - Phó Trưởng Khoa Thẩm mỹ da - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tham gia thảo luận tại Phiên toàn thể chiều

 

toan-the-chieu-8

Các đại biểu tham dự theo dõi phần báo cáo của BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM về đề tài Dược mỹ phẩm

 

toan-the-chieu-9

Đại biểu tham dự tham gia phần thảo luận tại Phiên toàn thể chiều

 

toan-the-chieu-10

TS.BS Ngô Minh Vinh với đề tài “Điều trị bọng mắt và xóa nhăn vùng dưới mi mắt không xâm lấn bằng laser Er:YAG 2940 nm” cho biết laser Er:YAG 2940 nm là phương pháp điều trị bọng mắt và xóa nhăn vùng dưới mi mắt không xâm lấn có hiệu quả mà không cần nghỉ dưỡng, đồng thời ít tác dụng phụ so với các phương pháp khác

 

toan-the-chieu-11

BS.CKII Trần Kim Phượng với đề tài “Điều trị nám má: tại sao phải kết hợp đa phương thức?” chia sẻ và cập nhật những kiến thức về nám má, với cơ chế bệnh sinh phức tạp do đó để điều trị nám má có kết quả tối ưu cần phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau

 

toan-the-chieu-12

Đại biểu tham dự đặt câu hỏi thảo luận về các đề tài báo cáo

 

toan-the-chieu-13

ThS.BS Trần Nguyên Ánh Tú với đề tài “Xử trí da nhạy cảm khó hay dễ?” cho biết da nhạy cảm là một tình trạng da không nghiêm trọng nhưng rất hay gặp trong thực hành lâm sàng, qua đó BS Tú đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc điều trị và phòng ngừa làn da nhạy cảm

 

toan-the-chieu-15

BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Phó Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với đề tài “Dược mỹ phẩm: từ lý thuyết đến thực tế” trình bày một cách tổng quan về dược mỹ phẩm, với vai trò hỗ trợ điều trị các bệnh lý da, dược mỹ phẩm góp phần hoàn thiện các trị liệu bằng thuốc và duy trì hiệu quả sau điều trị tuy nhiên dược mỹ phẩm có thể gây tác dụng phụ nếu sử dụng các sản phẩm không phù hợp

 

toan-the-chieu-16

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

toan-the-chieu-17

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

toan-the-chieu-18

TS.BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, Chủ tịch Hội Da Liễu TP.HCM và TS.BS Châu Văn Trở – Trưởng Bộ môn Da Liễu, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - Chủ toạ phiên toàn thể chiều

 

toan-the-chieu-19

Chủ toạ Phiên toàn thể chiều chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 
 

TIN MỚI

05-10-2025 09:30:00
Mời bạn cùng Bệnh viện Da Liễu TP.HCM điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng tại Hội nghị Khoa học Da Liễu miền Nam (SCD) năm 2025 qua "lăng kính" của Truyền hình HTV9 nha!
30-09-2025 19:30:00
Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học Da Liễu Miền Nam 2025, TS.BS Changkeun Oh – Tổng Giám đốc Hiệp hội Da Liễu Hàn Quốc, cố vấn cao cấp và Chủ tịch khoa học, Hội Da Liễu Hàn Quốc và KOREADERMA, không chỉ để lại ấn tượng mạnh mẽ với vai trò báo cáo viên, mà còn dành thời gian đến tham quan Khoa Thẩm mỹ Da – Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.
30-09-2025 11:30:00
Đừng chỉ nghe chúng tôi kể – hãy nghe từ chính họ!
29-09-2025 21:30:00
Hội nghị Khoa học Da Liễu miền Nam – SCD 2025 với chủ đề “Đổi mới trong da liễu – Kết nối và phát triển” do Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức ngày 28/9/2025 đã thành công tốt đẹp với sự đồng hành của 65 nhà tài trợ, thu hút sự tham dự của hơn 1000 quý đồng nghiệp đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu từ nhiều Tỉnh/Thành trên cả nước tham dự.
28-09-2025 22:45:00
Tiếp nối phiên toàn thể đã diễn ra vào buổi sáng là phiên đồng thời vào buổi chiều. Các bài báo cáo đã mang đến những kiến thức chuyên sâu, cập nhật và đa dạng, thu hút sự quan tâm của đông đảo quý Bác sĩ tham dự.
28-09-2025 18:45:00
Ngay sau phần khai mạc, Phiên Toàn Thể 1 mở màn với nhiều báo cáo hấp dẫn, được điều hành bởi các chủ tọa: GS.TS.BS Nguyễn Hữu Sáu- Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam -Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, PGS.TS.BS Nguyễn Tất Thắng- Nguyên chủ tịch Hội Da liễu TPHCM, Nguyên Trưởng Bộ môn Da Liễu Đại học Y Dược TP.HCM, PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào- Chủ tịch Hội Da liễu TP.HCM, Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS.BS Văn Thế Trung - Trưởng Bộ môn Da Liễu, Trường Y, Đại học Y Dược TP.HCM và PGS.TS.BS Châu Văn Trở Trưởng Bộ môn Da Liễu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
28-09-2025 14:00:00
Ngày 28/09/2025, tại Trung tâm Hội nghị GEM, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Khoa học Da liễu miền Nam – SCD 2025 với chủ đề “Đổi mới trong da liễu – Kết nối và phát triển”, thu hút gần 1.000 quý đồng nghiệp tham dự. Đây là sự kiện khoa học thường niên uy tín của Bệnh viện Da liễu TP.HCM, nơi chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật các tiến bộ trong lĩnh vực Da liễu – Thẩm mỹ.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor