/   Hội thảo

HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC NHỮNG TIẾN BỘ HIỆN NAY TRONG THẨM MỸ NỘI KHOA”

29-05-2019 15:07:15
Copy to clipboard
BVDL

 

 Vào ngày 25/5/2019, tại khách sạn Sheraton, Bệnh viện Da Liễu TPHCM đã tổ chức thành công hội thảo khoa học và đào tạo liên tục “Những tiến bộ hiện nay trong thẩm mỹ nội khoa", với sự đồng hành của nhãn hàng La Roche Posay.

GS.TS Trần Hậu Khang, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, TS.BS Nguyễn Trọng Hào, TS.BS Châu Văn Trở, PGS.TS Văn Thế Trung và TS.BS Phạm Hiếu Liêm (từ phải sang trái)

BSCKII Nguyễn Thị Phan Thuý, BSCKII Nguyễn Thanh Hùng, PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng, BSCKII Vũ Hồng Thái, Ông Valery Gaucherand (từ phải sang trái)

 

 Hội thảo rất hân hạnh có sự tham dự của các vị khách quý GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y Tế TPHCM, GS.TS Trần Hậu Khang - Chủ tịch Hội Da Liễu Việt Nam, và PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng - Chủ tịch Hội Da Liễu TPHCM...

TS.BS. Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TPHCM, phát biểu khai mạc

 

 

GS.TS. Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da Liễu Việt Nam, phát biểu chào mừng

 

 

GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y Tế TPHCM, phát biểu chỉ đạo

 

Ông Valery Gaucherand, Tổng giám đốc L'Oreal, đại diện đơn vị tài trợ phát biểu chào mừng

 

 Với đội ngũ báo cáo viên nhiều kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Da Liễu TPHCM và 2 Bộ môn Da Liễu Đại học Y Dược TPHCM, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với sự tham dự của hơn 350 bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ, hội thảo đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho đại biểu tham dự.

 Phiên toàn thể sáng mở đầu với báo cáo “Chăm sóc và phục hồi da nhạy cảm” của PGS.TS Văn Thế Trung, Trưởng Bộ môn Da Liễu Đại học Y Dược TPHCM, cung cấp những thông tin bổ ích để xử trí tình trạng da thường gặp này. Tiếp theo, TS.BS Phạm Hiếu Liêm – phó Khoa Y, phó Tưởng Bộ môn Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có bài tổng quan “Cấy ghép mỡ tự thân” để giúp các đại biểu da liễu có cái nhìn khái quát về vấn đề mới mẻ này. Vào cuối phiên toàn thể sáng, TS.BS Nguyễn Trọng Hào đã cập nhật những hiểu biết mới nhất về các phương thức chống nắng qua bài báo cáo thú vị “Có gì mới về chống nắng?”

 

PGS.TS Văn Thế Trung với đề tài “Chăm sóc và phục hồi da nhạy cảm”

 

 

TS.BS. Phạm Hiếu Liêm với đề tài “Cấy ghép mỡ tự thân”

 

 

TS.BS. Nguyễn Trọng Hào với đề tài “Có gì mới về chống nắng?”

 

 

 

Hình ảnh chủ tọa và các báo cáo viên trong phiên toàn thể sáng

 

 

 Tiếp nối phiên toàn thể sáng, 2 phiên đồng thời của hội thảo cũng diễn ra sôi nổi với các bài báo cáo đến từ các bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM, với đa dạng các chủ đề từ cập nhật về mụn trứng cá, da sần vỏ cam, nám má, nevus Hori, sẹo rỗ, sẹo xấu đến những kỹ thuật tiên tiến hiện đại như laser, RF, HIFU, giảm mỡ không xâm lấn, xử trí biến chứng của tiêm chất làm đầy, phẫu thuật da.

 

 

 

ThS.BS Phạm Thị Uyển Nhi với đề tài “Có gì mới về mụn trứng cá?”

 

 

 

BSCKII Trần Kim Phượng với đề tài “Da sần vỏ cam”

 

ThS.BS. Trần Vũ Anh Đào với đề tài “Điều trị toàn thân cho nám má”

 

 

ThS.BS. Trần Nguyên Ánh Tú với đề tài “Khi nào RF, khi nào HIFU?”

 

 

ThS.BS. Lê Thảo Hiền với đề tài “Giảm mỡ không xâm lấn”

 

 

 

BSCKI Phạm Thị Thanh Giang với đề tài “Laser điều trị sẹo rỗ”

 

 

BSCKI. Trần Ngọc Phương với đề tài “Laser ms, ns, ps: khi nào và loại gì?”

 

 

Hình ảnh chủ tọa và các báo cáo viên trong phiên đồng thời 2

 

 

 

 Quay trở lại với phiên toàn thể của hội thảo, các báo cáo viên tiếp tục gửi đến người nghe các bài báo cáo với các chủ đề liên quan tới những tiến bộ mới nhất hiện nay trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa. Thông qua bài báo cáo “Những vùng giải phẫu nguy hiểm trong tiêm chất làm đầy”, TS.BS. Nguyễn Trọng Hào đã cung cấp các kiến thức quan trọng để thực hiện kỹ thuật tiêm chất làm đầy một cách an toàn. “Thẩm mỹ da vùng quanh mắt” cũng là chủ đề thú vị được chia sẻ bởi BSCKII Nguyễn Thanh Hùng với các lưu ý quan trọng khi chăm sóc và thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ ở vùng da đặc biệt nhạy cảm này. BS Võ Thị Bạch Sương cũng đã có các chia sẻ từ kinh nghiệm nhiều năm trong chăm sóc và điều trị bệnh da với chủ đề “Dinh dưỡng và da”.

 Cuối phiên toàn thể của hội thảo, ThS.BS. Vũ Thị Phương Thảo và ThS.BS. Trần Nguyên Ánh Tú đã có 2 bài báo cáo thú vị với chủ đề đang được quan tâm hiện nay “Tăng tiết mồ hôi” và “Thon gọn khuôn mặt” thu hút sự chú ý lắng nghe của các đại biểu tham dự.

 

TS.BS Nguyễn Trọng Hào với đề tài “Những vùng giải phẫu nguy hiểm trong tiêm chất làm đầy

 

 

BSCKII Nguyễn Thanh Hùng với đề tài “Thẩm mỹ da vùng quanh mắt”

 

 

BS Võ Thị Bạch Sương với đề tài “Dinh dưỡng và da”

 

 

 

ThS.BS Vũ Thị Phương Thảo với đề tài “Tăng tiết mồ hôi”

 

 

ThS.BS. Trần Nguyên Ánh Tú với đề tài “Thon gọn khuôn mặt”

 

 

Hình ảnh chủ tọa và báo cáo viên trong phiên toàn thể buổi chiều

 

Hình ảnh toàn cảnh hội trường với hơn 350 Bác sĩ, Dược sĩ tham dự

 

Hình ảnh toàn cảnh hội trường với hơn 350 Bác sĩ, Dược sĩ tham dự

 

 

 

 

 

ThS.BS. Trần Nguyên Ánh Tú phát biểu trong phiên thảo luận

 

Đại biểu tập trung theo dõi các bài báo cáo

 

Đại biểu tập trung theo dõi các bài báo cáo

 

Đại biểu tập trung theo dõi các bài báo cáo

 

 

Đại biểu tập trung theo dõi các bài báo cáo

 

 

 

 

Các đại biểu trao đổi chuyên môn trong giờ giải lao

 

 

Đại biểu tham gia “game show” trong giờ giải lao

 

 

Các đại biểu giao lưu trong giờ giải lao

 

 

Đại biểu chụp hình kỷ niệm trong giờ giải lao

 

Đại biểu chụp hình kỷ niệm trong giờ giải lao

 

“tea break”

 

 

Hình ảnh tại khu vực tiếp đón đại biểu tham dự

 
 

 Với những đề tài hấp dẫn, được chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp, hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ tiếp tục có các hội thảo chất lượng, cập nhật kiến thức bổ ích cho các sĩ chuyên ngành Da liễu – Thẩm mỹ trong thời gian tới.

Xin kính chào và hẹn gặp lại !

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIN MỚI

16-07-2026 19:30:00
Ngày 16/07/2026, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề "Kỷ nguyên mới trong điều trị viêm da cơ địa", thu hút đông đảo bác sĩ, chuyên gia da liễu và nhân viên y tế tham dự. Chương trình là diễn đàn cập nhật những tiến bộ mới trong hiểu biết cơ chế bệnh sinh, chiến lược điều trị và chăm sóc toàn diện bệnh nhân viêm da cơ địa trong bối cảnh ngày càng có nhiều lựa chọn điều trị hiện đại.
19-07-2026 08:30:00
Nhằm cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực điều trị vảy nến, đặc biệt là các ứng dụng lâm sàng, cơ sở miễn dịch học và vai trò của các liệu pháp sinh học tiên tiến, đồng thời tạo diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm thực hành và định hướng tối ưu hóa kết quả điều trị lâu dài cho người bệnh, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trân trọng kính mời quý đồng nghiệp tham dự Hội thảo khoa học với chủ đề: “ĐIỀU TRỊ BỆNH VẢY NẾN: THAY ĐỔI GÓC NHÌN, NÂNG TẦM KẾT QUẢ”.
18-07-2026 08:00:00
Ngứa dai dẳng và mày đay mạn tính tự phát là những thách thức thường gặp trong thực hành da liễu, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Những tiến bộ trong hiểu biết về cơ chế bệnh sinh cùng các khuyến cáo điều trị mới đã góp phần thay đổi cách tiếp cận, nhấn mạnh vai trò của kháng histamin thế hệ 2 trong kiểm soát triệu chứng và tối ưu hóa hiệu quả điều trị.
14-07-2026 20:00:00
Ngày 14/07/2026, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp cùng công ty Hyaestic Việt Nam tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề: "CHỐNG NẮNG HIỆN NAY: TỪ BẢO VỆ QUANG HỌC ĐẾN KIỂM SOÁT TĂNG SẮC TỐ TRONG THỰC HÀNH DA LIỄU" thu hút hơn 160 bác sĩ và nhân viên y tế tham gia trực tiếp tại hội trường.
12-07-2026 20:00:00
Ngày 12.07.2026, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức thành công Kỳ 6 của Chuỗi hội thảo khoa học trực tuyến năm 2026, với chủ đề: "Bệnh của lưỡi" trên nền tảng Zoom online và Docquity, thu hút sự tham gia của hơn 500 bác sĩ và chuyên gia da liễu trên cả nước.
11-07-2026 08:00:00
Ngày 09.07.2026, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: “Điều trị đúng thời điểm, đúng liệu pháp hướng tới thay đổi hành trình bệnh nhân vảy nến”. Chương trình diễn ra trên nền tảng Zoom online, với sự đồng hành của nhãn hàng Johnson & Johnson, nhằm cập nhật kiến thức chuyên sâu và trao đổi kinh nghiệm thực hành trong quản lý, điều trị bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến thu hút gần 200 chuyên gia da liễu tham dự.
11-07-2026 12:00:00
Nhằm cập nhật thêm những kiến thức thiết thực trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa, đặc biệt là trong ứng dụng collagen type I, Bệnh viện Da liễu TP.HCM trân trọng kính mời quý đồng nghiệp tham dự Hội thảo khoa học với chủ đề “ỨNG DỤNG COLLAGEN TYPE I VỚI CƠ CHẾ TÁI TẠO, SỬA CHỮA MÔ-DA TRONG THẨM MỸ NỘI KHOA”.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor