Đào tạo   /   Hội thảo

HỘI THẢO KHOA HỌC TỐI ƯU QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN VẢY NẾN - HÀNH TRÌNH 5 NĂM PHÒNG KHÁM CHUYÊN ĐỀ VẢY NẾN

11-03-2024 10:30:00
Copy to clipboard
Chiều ngày 10/03/2024, nhằm tổng kết hành trình 5 năm phòng khám chuyên đề vảy nến, Bệnh viện Da Liễu TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Tối ưu quản lý và điều trị bệnh nhân vảy nến” với sự tham dự đông đảo đồng nghiệp.

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi hội Da Liễu TP.HCM cho biết: Phòng khám chuyên đề vảy nến (phòng khám 120) được thành lập với mục tiêu quản lý toàn diện bệnh nhân vảy nến theo một quy trình chuẩn, tối ưu và chặt chẽ hơn. Trong 5 năm qua, với sự nỗ lực của các đồng nghiệp, phòng khám 120 ngày càng phát triển và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cộng đồng và cho bệnh nhân. Hai bài báo cáo hôm nay tập trung vào những thành tựu đã đạt được và định hướng chặng đường phát triển tiếp theo của phòng khám chuyên đề vảy nến nói riêng và Bệnh viện Da Liễu nói chung.

ThS.BS Phạm Thị Uyển Nhi – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp với bài báo cáo “Tối ưu hóa quản lý bệnh vảy nến – Chúng ta đang ở đâu?” đã chia sẻ những hành trình 5 năm hoạt động và thành tựu mà phòng khám 120 đã đạt được nhằm mục tiêu quản lý toàn diện bệnh nhân vảy nến. Các hoạt động của phòng khám chuyên đề vảy nến đã mang lại các giá trị tích cực cho bệnh viện, thầy thuốc, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị bạn từ Nam ra Bắc và hơn hết là nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân. Bên cạnh đó, vẫn còn một số điều cần hoàn thiện như tỉ lệ bệnh nhân tiếp cận với các phương pháp điều trị tối ưu như thuốc sinh học chưa cao, bệnh nhân không đáp ứng đầy đủ với thuốc sinh học, tuân thủ điều trị còn hạn chế… từ đó đưa ra các định hướng phát triển cho chặng đường tiếp theo với mục tiêu cá thể hóa bệnh nhân như định hướng của y học thế giới.

Tiếp theo là bài báo cáo “Bước tiến từ dữ liệu lâm sàng đến công bố quốc tế” của BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp. BS Thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để đạt được những thành quả về nghiên cứu khoa học, từ các bài báo trong nước đến các công bố quốc tế của bệnh viện: xây dựng các công cụ đánh giá, lưu trữ hồ sơ, chuẩn hoá phòng chụp hình, lưu trữ dữ liệu,…

Buổi hội thảo khép lại với phần thảo luận sôi nổi giữa chủ toạ, các báo cáo viên và quý đồng nghiệp về những đóng góp cho sự phát triển của phòng khám 120 và các chia sẻ về những hướng nghiên cứu trong tương lai. Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp tại Hội thảo khoa học “Cập nhật điều trị rám má và mụn trứng cá” vào 15/03/2024 và Chương trình đào tạo liên tục trực tuyến 2024, kỳ 3, “Ngứa (Phần 1)” vào 31/03/2024.

 

bvdl-tt-ht-vay-nen-10-03-24-1

PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi hội Da Liễu TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên và đại diện đơn vị tài trợ chương trình

 

bvdl-tt-ht-vay-nen-10-03-24-2

PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi hội Da Liễu TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên và đại diện đơn vị tài trợ chương trình

 

bvdl-tt-ht-vay-nen-10-03-24-3

PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi hội Da Liễu TP.HCM phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học “Tối ưu quản lý và điều trị bệnh nhân vảy nến” chiều ngày 10/03/2024
 
bvdl-tt-ht-vay-nen-10-03-24-4
 
ThS.BS Phạm Thị Uyển Nhi – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp với bài báo cáo “Tối ưu hóa quản lý bệnh vảy nến – Chúng ta đang ở đâu?” đã chia sẻ những hành trình 5 năm hoạt động và thành tựu mà phòng khám 120 đã đạt được nhằm mục tiêu quản lý toàn diện bệnh nhân vảy nến.
 
bvdl-tt-ht-vay-nen-10-03-24-5
 
Tiếp theo là bài báo cáo “Bước tiến từ dữ liệu lâm sàng đến công bố quốc tế” của BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp. BS Thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để đạt được những thành quả về nghiên cứu khoa học, từ các bài báo trong nước đến các công bố quốc tế của bệnh viện: xây dựng các công cụ đánh giá, lưu trữ hồ sơ, chuẩn hoá phòng chụp hình, lưu trữ dữ liệu,…
 
bvdl-tt-ht-vay-nen-10-03-24-6
 
PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi hội Da Liễu TP.HCM điều hành phiên thảo luận: Tối Ưu Hơn Nữa Thực Hành Quản Lý Và Điều Trị Bệnh Vảy Nến
 
Xem thêm những hình ảnh được ghi nhận Hội thảo khoa học “Tối ưu quản lý và điều trị bệnh nhân vảy nến” trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM bạn nhé!
 
-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

14-09-2025 08:30:00
Làm thế nào để quản lý bệnh vảy nến vừa hiệu quả, vừa bền vững? Câu trả lời đã được đưa ra trong buổi hội thảo trực tuyến tối ngày 11/09/2025 do Bệnh viện Da Liễu TP.HCM chủ trì, phối hợp tổ chức cùng Johnson &Johnson (Việt Nam). Với chủ đề ‘Nâng tầm quản lý bệnh vảy nến’, sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu tham dự và chia sẻ kinh nghiệm.
30-08-2025 19:00:00
Ngày 30/08/2025, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, đã diễn ra buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Tái tạo sinh học trong trẻ hóa và thẩm mỹ da”. Hội thảo được tổ chức bởi Bệnh viện Da Liễu TPHCM cùng sự đồng hành của Hana HP Group, đã thu hút hơn 200 đại biểu tham dự.
29-08-2025 19:30:00
Bệnh vảy nến là bệnh da viêm mạn tính, tiến triển kéo dài, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sống của người bệnh. Dù đã có nhiều tiến bộ trong sinh lý bệnh học và phương pháp điều trị, việc quản lý bệnh vảy nến một cách tối ưu và lâu dài vẫn còn là thách thức lớn đối với các bác sĩ lâm sàng.
16-08-2025 21:00:00
Sáng ngày 16/8/2025, tại khách sạn Sheraton, đã diễn ra buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Thách thức trong quản lý lâu dài viêm da cơ địa”. Sự kiện do Bệnh viện Da liễu TPHCM cùng công ty Gigamed, nhãn hàng LEO tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân viên y tế.
15-08-2025 19:30:00
Tối thứ Năm, ngày 14/08/2025, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp với công ty JohnsonandJohnson (Việt Nam) đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học: “Tối ưu hoá quản lý bệnh vảy nến - kết hợp giữa bằng chứng khoa học và kinh nghiệm lâm sàng”. Chương trình thành công với sự tham gia của gần 200 đại biểu trên cả nước.
02-08-2025 08:00:00
Nhằm cập nhật các xu hướng mới nhất trong trẻ hóa da và ứng dụng tái tạo sinh học không xâm lấn, đồng thời nâng cao kiến thức chuyên môn và kết nối đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý đồng nghiệp đăng ký tham dự Hội thảo khoa học: “Tái tạo sinh học trong trẻ hoá và thẩm mỹ da”.
30-07-2025 19:00:00
Viêm da cơ địa là bệnh lý mạn tính, tái phát nhiều lần, đòi hỏi chiến lược quản lý toàn diện và lâu dài. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều tiến bộ về hiểu biết sinh lý bệnh – đặc biệt việc cập nhật và ứng dụng hiệu quả vào thực hành lâm sàng vẫn là một thách thức lớn đối với bác sĩ điều trị.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor