Hoạt động   >>   CHUYÊN ĐỀ HIV/AIDS

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ, CHĂM SÓC HIỆU QUẢ CHO BỆNH NHÂN HIV BỊ BIẾN CHỨNG, ĐAU MÃN TÍNH Bị mắc các bệnh đau mãn tính là một triệu chứng phổ biến do virus HIV, hoặc có thể do các biến chứng và tác dụng phụ của việc điều trị HIV gây ra.

NỔI MỤN NHIỀU Ở MẶT VÀ LƯNG LIỆU CÓ PHẢI DO NHIỄM HIV?

Cách đây 1 tháng tôi có “quan hệ” với gái mại dâm. Khi quan hệ em có sử dụng bao cao su, nhưng khi lấy ra thì bao cao su còn dính lại trong âm đạo. Qua ngày hôm sau thì tôi có triệu chứng nóng và sốt nhẹ toàn than nên tôi đã đi xét nghiệm máu. Bác sĩ chuẩn đoán tôi bị “cảm cúm không định danh virus” và HIV thì âm tính. Bác sĩ nói, bệnh khoảng 1 tuần sẽ hết. Nhưng sau 2 tuần thì cơ thể tôi bị nhức đầu và đau họng. Trên lưng nổi vài hột mụn đụng vào rất đau và mặt cũng nổi mụn nhiều hơn. Tôi lại xét nghiệm HIV tại phòng khám tư thì kết quả âm tính. Xin bác sĩ cho biết nguy cơ bị HIV của tôi có cao không ạ?

XÉT NGHIỆM MÁU BÌNH THƯỜNG CÓ PHÁT HIỆN RA HIV KHÔNG?

Xin cho hỏi phương pháp xét nghiệm máu bình thường có giúp phát hiện ra được virus HIV hay không?

CÓ BUỘC PHẢI XÉT NGHIỆM HIV KHI HIẾN MÁU KHÔNG?

Xin cho hỏi xét nghiệm máu bình thường có phát hiện ra HIV? Nếu tôi muốn hiến máu thì tôi có phải buộc phải xét nghiệm phát hiện HIV không?

NGƯỜI MẮC BỆNH AIDS SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Xin cho tôi hỏi mắc bệnh AIDS nếu không điều trị thì có thể sống được bao lâu?

CÓ CẦN SỬ DỤNG BAO CAO SU TRONG THỜI GIAN SỬ DỤNG PREP?

Tôi đang sử dụng PrEP, vậy khi nào thì tôi có thể dừng sử dụng được? Nếu dùng PrEP, có cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không?

XÉT NGHIỆM HIV AG/AB COMBO ÂM TÍNH SAU 7 TUẦN, ĐÃ AN TOÀN?

Bác sĩ cho em hỏi, em có làm xét nghiệm HIV bằng phương pháp compi PT sau 31 ngày và test nhanh Ab combo sau 7 tuần đều âm tính. Vậy em có thể yên tâm được chưa bác sĩ?

XÉT NGHIỆM HIV SAU 1 THÁNG LÀM CHUYỆN ẤY LIỆU CÓ CHÍNH XÁC?

Em đang rất hoang mang và lo sợ, cho em hỏi xét nghiệm HIV sau 1 tháng làm ‘chuyện ấy’ liệu có chính xác không?