Hoạt động   >>   CHUYÊN ĐỀ HIV/AIDS

NGƯỜI THỨ TƯ TRÊN THẾ GIỚI KHỎI HIV Các bác sĩ cho biết một người đàn ông đã sống chung với HIV hàng chục năm nay vừa trở thành người thứ tư trên thế giới khỏi bệnh.

  • TP.HCM: 76% SỐ CA NHIỄM HIV MỚI Ở NHÓM NAM QUAN HỆ TÌNH DỤC ĐỒNG TÍNH

    Thời kỳ đầu của dịch HIV/AIDS, tại TP.HCM nhóm tiêm chích ma túy nhiễm HIV là chủ yếu, đến giai đoạn hiện nay, nhóm nam quan hệ tình dục đồng tính (MSM) nhiễm HIV chiếm tỉ lệ lớn, đến 76% số ca nhiễm HIV mới trong năm 2021.
  • NGHIÊN CỨU MỚI VỀ THUỐC ĐẶC HIỆU ĐIỀU TRỊ HIV

    Một nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv (Israel) đưa ra một hướng điều trị mới cho người nhiễm HIV. Nếu thành công, nó có thể được phát triển thành vắc-xin hoặc phương pháp điều trị đặc hiệu cho người nhiễm HIV. Nghiên cứu đã khám phá ra cách kích thích các tế bào bạch cầu Lympho B (tế bào B) trong cơ thể bệnh nhân để tiết ra các kháng thể chống lại HIV.

MỘT SỐ KHUYẾN CÁO CHO NGƯỜI NHIỄM HIV TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Covid 19 là một căn bệnh nghiêm trọng mà người nhiễm HIV cần thực hiện tất cả các biện pháp được khuyến nghị phòng ngừa nói chung để giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm và phòng ngừa lây nhiễm virút gây ra Covid-19.

VACCINE COVID-19 VÀ NGƯỜI NHIỄM HIV

Một số nghiên cứu cho thấy những vaccine COVID-19 hiện được khuyến cáo bởi Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) (AstraZeneca/Oxford, Johnson and Johnson, Moderna, Pfizer/BionTech, Sinopharm và Sinovac) đều an toàn cho người nhiễm HIV.