Hoạt động   >>   CHUYÊN ĐỀ HIV/AIDS

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ, CHĂM SÓC HIỆU QUẢ CHO BỆNH NHÂN HIV BỊ BIẾN CHỨNG, ĐAU MÃN TÍNH Bị mắc các bệnh đau mãn tính là một triệu chứng phổ biến do virus HIV, hoặc có thể do các biến chứng và tác dụng phụ của việc điều trị HIV gây ra.

TÌM RA LOẠI SIÊU KHÁNG THỂ ĐƠN DÒNG CÓ THỂ VÔ HIỆU HOÁ HIV

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu vai trò của VR07, một thành viên trong dòng họ kháng thể IgG để mở đường cho liệu pháp kháng thể đơn dòng chống lại virus HIV.

HƯỚNG DẪN MỚI CUNG CẤP DỊCH VỤ PREP ĐƠN GIẢN VÀ KHÁC BIỆT

WHO sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia khi họ triển khai các dịch vụ PrEP toàn diện, khác biệt cho tất cả những ai có thể hưởng lợi từ PrEP.

PREP CÓ THỂ NGĂN CHẶN 86% CA NHIỄM HIV Ở NAM GIỚI?

Một nghiên cứu ở Pháp về sử dụng PrEP cho kết quả việc ngăn chặn lây nhiễm ở nhóm đối tượng trưởng thành có nguy cơ cao nhiễm HIV là 86%.

NGHIÊN CỨU ĐỘ AN TOÀN CỦA PHỤ NỮ MANG THAI KHI SỬ DỤNG PREP

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo phụ nữ mang thai và cho con bú có nguy cơ nhiễm HIV nên được cung cấp PrEP hàng ngày có chứa tenofovir disoproxil fumarate (TDF).

NGƯỜI MẮC BỆNH AIDS SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Xin cho tôi hỏi mắc bệnh AIDS nếu không điều trị thì có thể sống được bao lâu?

CƠ CHẾ BẢO VỆ CỦA PREP VÀ CÁC TÌNH HUỐNG LỰA CHỌN

Thuốc PrEP tạo ra các bản sao virus mới, không cho virus HIV tấn công khiến chúng không thể nhân lên và bảo vệ cơ thể trước nguy cơ lây nhiễm HIV.

NỔI MỤN NHIỀU Ở MẶT VÀ LƯNG LIỆU CÓ PHẢI DO NHIỄM HIV?

Cách đây 1 tháng tôi có “quan hệ” với gái mại dâm. Khi quan hệ em có sử dụng bao cao su, nhưng khi lấy ra thì bao cao su còn dính lại trong âm đạo. Qua ngày hôm sau thì tôi có triệu chứng nóng và sốt nhẹ toàn than nên tôi đã đi xét nghiệm máu. Bác sĩ chuẩn đoán tôi bị “cảm cúm không định danh virus” và HIV thì âm tính. Bác sĩ nói, bệnh khoảng 1 tuần sẽ hết. Nhưng sau 2 tuần thì cơ thể tôi bị nhức đầu và đau họng. Trên lưng nổi vài hột mụn đụng vào rất đau và mặt cũng nổi mụn nhiều hơn. Tôi lại xét nghiệm HIV tại phòng khám tư thì kết quả âm tính. Xin bác sĩ cho biết nguy cơ bị HIV của tôi có cao không ạ?