Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

BỆNH VẢY NẾN KHÔNG CHỈ BIỂU HIỆN Ở DA Nhiều người nghĩ rằng bệnh vảy nến chỉ là bệnh ngoài da nên khi điều trị khỏi các sang thương ở da thì có thể ngưng điều trị. Chính điều này đã dẫn đến việc điều trị bệnh không hiệu quả mà còn gây nên những biến chứng nặng nề cho người bệnh.

THÔNG BÁO LIVESTREAM: BẠN ĐÃ HIỂU HẾT VỀ VIÊM DA CƠ ĐỊA?

Viêm da cơ địa - một trong những bệnh lý da thường gặp ở mọi lứa tuổi. Làm thế nào để phòng ngừa viêm da cơ địa và liệu có thể trị dứt điểm bệnh lý này hay không?

TÍP CHĂM SÓC DA CHO PHÁI NAM

Nhu cầu chăm sóc da ở nam giới để sở hữu làn da sáng khỏe ngày càng cao. Tuy nhiên cánh mày râu thường có xu hướng chăm sóc da với các bước đơn giản hơn và ít chú ý đến các đặc điểm sinh lý khác biệt. Sau đây là một số típ chăm sóc da dành cho phái nam của Thạc sĩ Bác sĩ Phan Ngọc Huy - khoa Thẩm mỹ da Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh.

RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO ĐÁNG LO NGẠI

Rụng dưới 100 sợi tóc một ngày trong khi da đầu và sợi tóc bình thường thì không cần quá lo lắng, ngược lại da đầu và sợi tóc bất thường được xem là bệnh lý cần điều trị.

TẠI SAO CẦN PHẢI ĐÓNG NẮP BỒN CẦU TRƯỚC KHI XẢ NƯỚC VỆ SINH?

Theo kết quả thử nghiệm của nhóm các kỹ sư môi trường và kiến trúc sư đến từ Đại học Colorado Boulder, ánh sáng laser làm hiện rõ những hạt khí dung không thể nhìn thấy được bằng mắt thường phun lên khi xả nước bồn cầu và có thể gây lây lan các vi sinh vật gây bệnh từ chất thải người trong phòng vệ sinh công cộng. Các hạt khí dung này có thể làm lây lan các bệnh truyền nhiễm, khiến người trong phòng vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm bệnh.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM DA TIẾP XÚC DO CÔN TRÙNG CẮN

Viêm da do tiếp xúc côn trùng gây kích ứng trên da, do vô tình cọ xát hoặc nghiền nát côn trùng trên da.

MẮC BỆNH VẢY NẾN 41 NĂM, NAM BỆNH NHÂN TỪNG MUỐN CHẾT VÌ BỊ KỲ THỊ

Ông P.Đ.T (63 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) bị kỳ thị khi mắc bệnh vảy nến và từng có ý định "uống rượu cho chết". Tuy nhiên, theo nhận định từ các bác sĩ thì các sang thương da của vảy nến nhìn có vẻ ghê sợ, nhưng bệnh hoàn toàn không lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp.

RƯỚC HỌA VÌ ĐIỀU TRỊ BỆNH VẢY NẾN THEO QUẢNG CÁO TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Mua các loại thuốc trị bệnh vảy nến không rõ nguồn gốc, nhiều người tiền mất, tật mang.