Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

CÁCH CHĂM SÓC DA NGÀY NẮNG NÓNG Rửa mặt hai lần mỗi ngày, tẩy tế bào chết thường xuyên, dùng nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm hai chức năng... giúp bảo vệ làn da, giảm tổn thương những ngày nắng nóng. Theo Bác sĩ Trần Ngọc Phương, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP HCM, mùa hè là thời điểm thử thách cho làn da, khi ánh nắng và hơi nóng có thể làm da sậm màu, không còn mềm mại. Sự gia tăng nhiệt độ cũng khiến da bài tiết nhiều dầu hơn và cảm giác khó chịu hơn.

CHÁU BÉ Ở BÌNH THUẬN MANG DA VẢY CÁ TOÀN THÂN, CẢ THẾ GIỚI CHỈ CÓ 200 CA

Theo bác sĩ, căn bệnh khiến cháu bé bong tróc da nặng toàn thân như vảy cá có tỷ lệ mắc chung là 1/300.000 ca sinh. Hiện mới chỉ khoảng 200 ca được báo cáo trên thế giới.

LẠM DỤNG MỸ PHẨM: CHƯA ĐẸP ĐÃ ĐAU

Sử dụng mỹ phẩm trong thời gian dài hoặc lạm dụng sẽ gây những tác hại cho làn da, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe.

VÌ SAO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI KHI TIÊM HOOCMON CÓ NHIỀU NGUY CƠ BỊ CÁC BỆNH VỀ DA?

Người chuyển giới thường sẽ có nhu cầu tiêm hormone hoặc phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện vẻ bề ngoài theo đúng mong muốn. Tuy nhiên, nếu không hiểu biết đúng cũng như tiêm ở những cơ sở không uy tín sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về da.

ĐÀN ÔNG CON TRAI TUỔI 30 ĐÃ ĐẦU HÓI, BODY GIẢM TÔNG, TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Nhiều người, đặc biệt là đàn ông con trai, dù mới ở tuổi 30 nhưng tóc rụng ồ ạt, dần trở nên hói. Có người đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhưng vẫn không cứu vãn được tình hình.

10 THÓI QUEN XẤU GÂY MỤN TRỨNG CÁ CẦN TRÁNH

ThS.BS Nguyễn Duy Quân - Khoa Thẩm mỹ da Bệnh viện Da Liễu TPHCM chỉ ra 10 thói quen gây mụn trứng cá cần tránh.

NHẬN ĐỊNH CỦA WHO VỀ TÌNH HÌNH DỊCH CÚM H5N1

Gần đây, ngày 8/02/2023, Tổng Giám đốc của WHO đã có nhận định về tình hình dịch bệnh cúm H5N1 trên thế giới, tuy đánh giá mức độ rủi ro của dịch bệnh này đối với con người là thấp nhưng WHO khuyến cáo không chủ quan và cần chuẩn bị các tình huống xấu có thể xảy ra.

ÁC MỘNG DA XẤU, MŨI TO KHI MANG BẦU VÀ SINH CON, CHĂM SÓC THẾ NÀO AN TOÀN?

Trong thời gian mang thai và sinh con, da mặt của nhiều chị em phụ nữ trở nên xấu đi như nhạy cảm hơn, xuất hiện nhiều mụn hay sạm nám, khô ráp... Bác sĩ nêu ra nhiều lưu ý chăm sóc da đúng cách, không ảnh hưởng đến em bé trong thời gian này.