Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

CHUYÊN ĐỀ 7: NGƯỜI VẢY NẾN CẦN LƯU Ý GÌ KHI TẮM GỘI? Đối với những người đang có nhiều sang thương trên da như người bệnh vảy nến thì việc được tắm gội đúng cách sẽ góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị cũng như sự phục hồi của người bệnh.

  • NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY NĂM 2021

    Với chủ đề "Tương lai của chúng ta đang ở trong tầm tay - Cùng nhau tiến lên”, Ngày Thế giới Rửa tay (15/10) năm 2021 mong muốn gửi đi thông điệp khuyến khích, kêu gọi mọi người nâng cao ý thức rửa tay bằng xà phòng vào những thời điểm quan trọng như một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm để phòng ngừa bệnh tật.
  • 5 BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA LÂU ĐỜI TRÊN THẾ GIỚI VẪN CÒN HIỆU QUẢ CHO ĐẾN NAY

    Tất cả các sản phẩm chăm sóc da bạn mà đang sử dụng đều có một nguồn gốc lịch sử nhất định. Mỗi quốc gia đều sẽ có truyền thống làm đẹp riêng của mình từ nhiều thế kỷ trước. Các truyền thống làm đẹp này vẫn có hữu ích và có thể còn sử dụng cho đến ngày nay. Sau đây là vài phương pháp làm đẹp lâu đời trên thế giới mà vẫn còn sử dụng:

BỔ SUNG BIOTIN CÓ KIỂM SOÁT ĐƯỢC RỤNG TÓC DO DỊCH COVID-19?

Mặc dù số ca nhiễm SARS-CoV-2 đang có xu hướng giảm, nhưng đại dịch vẫn sẽ để lại nhiều di chứng cho chúng ta. Rụng tóc không kiểm soát là một vấn đề trong số đó, và nhiều bệnh nhân đã phàn nàn về việc tóc rụng nhiều sau khi khỏi bệnh.

DA KÍCH ỨNG KHI ĐEO KHẨU TRANG, PHẢI LÀM SAO?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới thì khẩu trang gần như trở thành "người bạn đồng hành" thân thiết bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ lây nhiễm các biến chủng SARS-CoV-2.

XỬ TRÍ KHI KẸO CAO SU DÍNH TÓC

Thay vì cắt bỏ phần tóc dính kẹo cao su, có thể gỡ ra đơn giản nhờ bơ đậu phộng dạng kem hoặc dầu thực vật như dầu ô liu.

ĂN UỐNG THẾ NÀO GIÚP DA KHOẺ MÙA MƯA?

Thời tiết thay đổi kèm theo độ ẩm cao vào mùa có thể khiến da nổi mụn, khô ráp và xỉn màu; cần chế độ ăn uống điều độ giúp làn da khỏe đẹp.

CHUYÊN ĐỀ 6: ĐIỀU TRỊ VẢY NẾN BẰNG LIỆU PHÁP ÁNH SÁNG

Bên cạnh những phương pháp dùng thuốc thông thường và tiêm thuốc sinh học trong điều trị vảy nến thì việc dùng liệu pháp ánh sáng hay còn gọi là quang trị liệu cũng mang lại những hiệu quả đáng kể cho người bệnh vảy nến.

KIẾN BA KHOANG TÁI XUẤT Ở TP.HCM

Những ngày qua, nhiều người ở TP.HCM bị viêm da do kiến ba khoang lại xuất hiện ở nhiều nơi.

CƯ DÂN Ở TP.HCM BỊ PHỒNG RỘP, ĐAU RÁT VÌ KIẾN BA KHOANG

Viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang khiến cư dân chung cư TP.HCM lo ngại. Chưa thể ra ngoài để khám bệnh mà chỉ đặt mua thuốc online làm tình trạng ở nhiều người trầm trọng hơn.