Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
04-07-2023 19:00:00 GMT+7
|

THỜI TRANG DÀNH CHO TRẺ EM BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

Các đợt bùng phát bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em luôn làm cha mẹ quan tâm và lo lắng. Bạn nên chọn quần áo và cách giặt ủi sau đây để bé vừa thời trang, xinh đẹp và an toàn cho bé.

 

1. CHỌN QUẦN ÁO 100% COTTON THIÊN NHIÊN

Nên chọn chất liệu 100% cotton thiên nhiên dệt thành loại vải mềm, mượt. Vải quá thô cứng có thể kích thích da. Quần áo may rộng, không bó sát, ít đường may, ít đường nối. Quần áo sau khi mua về nên cắt ngắn chỉ và vải thừa, cắt bỏ nhãn hiệu vì vải cọ sát kích thích da dễ ngứa và nổi mụn nước.

Tránh chất liệu len và sợi nhân tạo. Sợi nhân tạo bao gồm: vải polyester (cotton nhân tạo), vải acrylic (len nhân tạo), vải nylon (lụa nhân tạo).

2. CHỌN QUẦN ÁO MỎNG VÀ THOÁNG MÁT

Nhiều mồ hôi và nhiệt độ cao thường làm bùng phát viêm da cơ địa. Do đó, nên tránh môi trường quá nóng và chọn quần áo mỏng, thoáng mát. Trong thời tiết lạnh có thể mặc nhiều lớp. Có thể cởi bớt lớp ngoài ngay khi không cần thiết hoặc kéo mở dây khóa áo khoác một phần.

3. QUẦN ÁO BẢO VỆ DA BÉ KHỎI TÁC ĐỘNG CỦA MÔI TRƯỜNG

Nên chọn áo tay dài và quần dài. Áo 2 dây và quần sọt khó bảo vệ được da khi tiếp xúc với côn trùng và cây cỏ khi ra ngoài dạo chơi. Găng tay hoặc tất tốt nhất bằng sợi cotton thiên  nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn mua găng tay hoặc tất bằng chất liệu nhân tạo có thể lót bằng lớp vải cotton thiên nhiên bên trong để giảm mồ hôi và giảm kích thích da bé.

4. NƯỚC GIẶT, BỘT GIẶT, NƯỚC XẢ VẢI HOẶC NƯỚC LÀM MỀM VẢI NÊN DÙNG LOẠI KHÔNG HƯƠNG LIỆU, KHÔNG NƯỚC HOA VÀ KHÔNG MÀU

Hương liệu, nước hoa và màu hóa học tiếp xúc với cơ thể làm da mẩn đỏ và dị ứng. Tuy nhiên, cần phân biệt không hương liệu, không nước hoa khác với không mùi. Không hương liệu, không nước hoa là các sản phẩm không chứa hương liệu và nước hoa. Vài sản phẩm có chứa hương liệu và nước hoa nhưng bị trung hòa mùi bởi các thành phần hóa học có mùi khác. Lúc này bạn không ngửi được mùi hương nhưng các sản phẩm này sẽ rất kích ứng da.

 

thoi-trang-danh-cho-tre-vdcd-bs-anh-thi-ls3-2

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag