Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
13-02-2023 10:40:00 GMT+7
|

NHIỀU NGƯỜI DÂN GẶP VẤN ĐỀ VỀ DA DO NẮNG NÓNG GAY GẮT Ở TPHCM

Thành phố bắt đầu vào mùa nắng nóng, những vấn đề về da do tia bức xạ bởi ánh nắng mặt trời gây ra khiến nhiều người phải đến bệnh viện khám vì da liên tục đỏ rát, thậm chí là bong tróc.

 

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời do tính chất công việc, chị Phạm Thị Oanh (quận 3, TPHCM) xuất hiện tình trạng nám da. Nhận thấy da ngày càng yếu, đặc biệt mỗi lần đi ngoài đường về da có tình trạng đỏ ửng, rát và phải sử dụng nước lạnh để làm dịu tạm thời, chị Oanh đã đến bệnh viện để được thăm khám.

“Tôi có đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng da của mình, được bác sĩ chẩn đoán bị nám mà chân nám sâu nên sắc tố da nhìn cảm quan bằng mắt thường rất đậm, tình trạng nóng rát của tôi là do da bị tổn thương. Bác sĩ khuyên tôi nên làm các biện pháp can thiệp chuyên sâu nhưng phải tránh nắng rất kỹ, kiên trì mới bớt được”, chị Oanh tâm sự. 

Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, thời tiết nắng nóng quanh năm nên khu vực phía Nam, tỷ lệ người dân bị các vấn đề về da do tia bức xạ nhiều nhất cả nước. 

Thông thường, bắt đầu vào mùa nắng nóng, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận mỗi ngày hàng trăm trường hợp gặp các vấn đề về da do ánh nắng gây ra, ảnh hưởng đến sức khoẻ, thẩm mỹ và tâm lý người bệnh.  

BS CKII VŨ THỊ PHƯƠNG THẢO – TRƯỞNG PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP, BỆNH VIỆN DA LIỄU TPHCM cho biết, trong giai đoạn mùa nắng nóng mật độ tia UV gây bức xạ rất cao. Nếu người dân thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng sẽ gây ra hiện tượng phản ứng với ánh sáng, nặng nề hơn có thể gây ra tình trạng viêm da, bỏng da, rát da, nám da, thay đổi sắc tố trên da.

Đặc biệt, có nhiều người bị ung thư da do tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp mà không được bảo vệ, che chắn. 

Quá trình điều trị mất nhiều thời gian và công sức. Để điều trị hiệu quả người dân cần bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, nếu như không kiểm soát được da tiếp xúc ánh nắng thì việc điều trị hầu như không hiệu quả, mất thời gian và tốn kém. 

BS CKII Vũ Thị Phương Thảo nhấn mạnh: “Một khi da đã bị tổn thương, tình trạng tái trở lại rất cao. Vì thế, chúng ta chắc chắn phải bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Hiện nay, đa phần mọi người có những chủ quan khi bảo vệ da, thường cho rằng đi ra ngoài thời gian không lâu nên da sẽ không bị ảnh hưởng nhiều".

Bên cạnh đó, nhiều người còn bị ảnh hưởng thời tiết và cho rằng đứng ở nơi bóng mát sẽ không có tia bức xạ ảnh hưởng. Tuy nhiên, suy nghĩ chủ quan này khiến làn da càng bị tổn thương nặng nề hơn.

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/nhieu-nguoi-dan-gap-van-de-ve-da-do-nang-nong-gay-gat-o-tphcm-1022359.ldo

 

diem-bao-gap-van-ve-da-do-nang-nong-bs-thao-vu

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag