Hoạt động   >>   Tin tức Bệnh viện
31-01-2023 08:50:00 GMT+7
|

XẾP HÀNG CHỜ LÀM ĐẸP SAU TẾT Ở TP.HCM

Sau Tết Nguyên đán, số lượng người đến khám và làm đẹp ở Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tăng đột biến, trong đó có nhiều Việt kiều, du học sinh.

 

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, nhiều ngày qua, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận hàng nghìn lượt người đến khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý về da. Sảnh chờ bệnh viện lúc nào cũng đông kín người. Nhân viên tại khu vực bốc số, quầy thuốc làm việc không ngừng.

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA II NGUYỄN THỊ PHAN THÚY, PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN DA LIỄU TP.HCM, cho biết vài ngày qua, trung bình đơn vị này có khoảng 3.000 lượt khám, trong khi ngày bình thường, số lượng này chỉ dao động 2.000-2.500 ca.

Từ sáng sớm, Minh Hương (23 tuổi, sinh viên ở TP.HCM) đã đến bệnh viện để bốc số chờ khám da. "Đợt Tết vừa qua, tôi hay thức khuya, ăn uống nhiều thức ăn nóng nên da nổi mụn khá nhiều. Tôi đến khám để bác sĩ cho toa thuốc uống, hy vọng làn da sẽ cải thiện về như lúc đầu", Minh Hương chia sẻ.

Theo ThS.BS Phan Ngọc Huy, khoa Thẩm mỹ da, hầu hết phòng khám, khoa điều trị lúc nào cũng có hàng chục người chờ lượt, đông từ sáng sớm đến chiều muộn. Bác sĩ, điều dưỡng hầu như làm việc xuyên giờ nghỉ trưa.

Các thủ thuật chủ yếu được lựa chọn là tiêm tinh chất, điều trị nám, sạm da, tàn nhang, peel da, trẻ hóa da, tiêm filler, bắn laser...

Đặc biệt, khu điều trị và làm thủ thuật chăm sóc da tại khoa Thẩm mỹ Da lúc nào cũng có khách hàng chờ làm đẹp. Nhiều ngày qua, nhân viên tại đơn vị này hầu như làm việc luôn tay luôn chân, tăng cường cả giờ nghỉ trưa.

Theo bác sĩ Phan Thúy, trong đợt nghỉ Tết kéo dài, nhiều người thức khuya, thói quen sinh hoạt không khoa học, ăn uống thả ga... cộng thêm sự thay đổi thời tiết khiến bệnh về da dễ bùng phát.

Người phụ nữ được bác sĩ làm thủ thuật laser điều trị nám. Với các thủ thuật như laser, tiêm botox... mỗi lượt chỉ tiếp nhận một khách hàng.

Ông Quốc Dũng (63 tuổi, Việt kiều Mỹ) cũng xếp hàng chờ lượt làm đẹp từ sáng sớm. Nhân dịp về Việt Nam đón Tết, ông Dũng cùng vợ quyết định cùng nhau đi làm đẹp. Người đàn ông này được tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để tái tạo và trẻ hóa da mặt. Trong khi đó, ở phòng bên cạnh, vợ ông Dũng cũng đang làm thủ thuật điều trị nám da.

"Trong dịp cận Tết và sau Tết, không chỉ người dân ở TP.HCM và khu vực lân cận đến khám, làm đẹp, đơn vị chúng tôi cũng tiếp nhận số lượng khá lớn khách hàng là Việt kiều, du học sinh đến làm đẹp. Riêng buổi sáng 30/1, tôi đã tiếp nhận 5 khách hàng là Việt kiều", ThS.BS Lê Thảo Hiền, khoa Thẩm mỹ da, chia sẻ.

Người dân đến khám chủ yếu gặp các bệnh lý về da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa. Đặc biệt, số người đến tư vấn bệnh lý lây qua tình dục có xu hướng tăng cao.

Nguồn: https://zingnews.vn/xep-hang-cho-lam-dep-sau-tet-o-tphcm-post1397527.html

 

diem-bao-xep-hang-cho-lam-dep-sau-tet-bs-huy

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag