Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
29-01-2023 09:00:00 GMT+7
|

NÊN DÙNG CHỐNG NẮNG DẠNG KEM HAY XỊT?

BẠN ĐỌC MỸ ANH (TPHCM) HỎI: Tôi thường dùng kem chống nắng dạng kem, gần đây được giới thiệu loại dạng xịt, thấy tiện lợi hơn nhưng không rõ hiệu quả. Xin hỏi bác sĩ loại nào tốt hơn?

 

THS.BS LÊ THẢO HIỀN - KHOA THẨM MỸ DA, BỆNH VIỆN DA LIỄU TP HCM GIẢI ĐÁP:

Sử dụng kem chống nắng rất cần thiết trong chăm sóc da hàng ngày, bởi chúng hoạt động như một lá chắn và bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ cực tím có hại như tia UVA, UVB. Ngay cả mùa đông hay bất cứ mùa nào trong năm, nên sử dụng kem chống nắng vì giúp ngăn ngừa các vết thâm nám, da sạm màu, duy trì làn da mịn màng và đều màu.

CẢ KEM CHỐNG NẮNG DẠNG KEM HAY DẠNG XỊT ĐỀU CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM RIÊNG. Chống nắng dạng xịt được ưa chuộng hơn vì tiện dụng và dễ xịt lên những vùng da khó bôi tới như lưng, vai. Có thể sử dụng dạng này khi đi du lịch hoặc ngồi bên trong xe hơi, xịt cho trẻ em khi chơi đùa ngoài trời. Tuy nhiên, chống nắng dạng xịt có tiềm ẩn nguy cơ gây hại khi hít phải, đặc biệt đối với những người bị hen suyễn và trẻ nhỏ.

Chống nắng dạng kem dễ dàng hấp thụ lên da mặt, nhưng loại này thường gây cảm giác bóng nhờn và nặng da. Trong khi đó, chống nắng dạng xịt không gây nhờn và dính. Chống nắng dạng kem mang lại sự bảo vệ chắc chắn hơn vì có thể đo lường được.

Thật sự khó để quyết định xem chống nắng dạng kem hay dạng xịt tốt hơn. Nhiều người đang có xu hướng sử dụng dạng xịt nhiều hơn vì dễ mang theo và tiện lợi. Dù là chống nắng dạng gì, hãy chọn loại bạn cảm thấy phù hợp để sử dụng hàng ngày và không quên dùng nó.

Nguồn: https://vnexpress.net/nen-dung-chong-nang-dang-kem-hay-xit-4491395.html

 

diem-bao-nen-dung-chong-nang-dang-kem-hay-dang-xit-bs-hien

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag