Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
22-12-2022 08:00:00 GMT+7
|

BÁC SĨ MÁCH CÁCH LỰA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG TỐT NHẤT

Nhiều người băn khoăn và chưa hiểu hết những thông số trên tuýp kem chống nắng, cũng như nên sử dụng kem chống nắng ở bước nào trong tiến trình chăm sóc da hằng ngày. TS.BS TRẦN NGUYÊN ÁNH TÚ - TRƯỞNG KHOA THẨM MỸ DA, BỆNH VIỆN DA LIỄU TPHCM đã đưa ra một số hướng dẫn để người dân hiểu rõ hơn.

 

KEM CHỐNG NẮNG TỐT NHẤT là loại kem có thể chống được cả tia cực tím UVA và UVB. Đối với loại cực tím B, cần lựa chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Còn đối với loại tia cực tím A thì nên sử dụng kem chống nắng có thông số PA+++.

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, nên khi lựa chọn những loại kem chống nắng NÊN CHỌN LOẠI KEM CÓ ĐỘ CHỐNG NƯỚC CAO. Đặc biệt, với những người thường xuyên có các hoạt động ngoài trời như: chơi thể thao, bơi, tắm biển, làm công việc phải đi chuyển nhiều dưới thời tiết nắng nóng… thì những loại kem chống nắng này vẫn bảo vệ được tốt.

Ngoài ra, cũng theo tiến sĩ, bác sĩ Ánh Tú, TÍNH CHẤT CỦA KEM CHỐNG NẮNG RẤT QUAN TRỌNG. Ví dụ, đối với những người làn da quá khô nên chọn kem chống nắng dạng kem. Nếu đang có làn da nhờn thì nên chọn dạng gel. Mục đích của những lựa chọn phù hợp với từng loại da như thế này sẽ giúp kem chống nắng bảo vệ da và hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn.

Một thực tế cho thấy, sử dụng kem chống nắng SPF 30 sẽ giảm thiểu được khoảng 97% tia cực tím UVB, nếu chỉ số SPF khoảng 50, thì cản được tia cực tím B đến 98%.

“Gần như chưa có một loại kem chống nắng nào cản được 100%, nên chúng ta cần bôi kem chống nắng nhắc lại mỗi 2-3 tiếng, đặc biệt là ở dưới ánh nắng mặt trời nhiều. Lưu ý là SPF chỉ chống lại được tia cực tím UVB, còn muốn chống lại cả tia cực tím UVA và các loại ánh sáng khác…thì nên sử dụng kem chống nắng có cả PA+++”, tiến sĩ Ánh Tú chia sẻ thêm.

Trong trường hợp những người trang điểm vẫn cần sử dụng kem chống nắng. Bởi theo các bác sĩ, các loại kem trang điểm không chống được ánh nắng. Nếu da khoẻ, ít khuyết điểm cũng có thể sử dụng các loại kem chống nắng đều màu da, thay cho một lớp kem trang điểm.

Nguồn: https://laodong.vn/lam-dep/bac-si-mach-cach-lua-chon-kem-chong-nang-tot-nhat-1122771.ldo

 

diem-bao-lua-chon-kem-chong-nang-bs-tu

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag