Tin tức và Sự kiện
13-08-2022 20:00:00 GMT+7
|

HẠNH PHÚC LÀ KHI BẠN CHO ĐI MÀ KHÔNG CẦU NHẬN LẠI...

"Qua thời gian nằm viện được sự quan tâm, chăm sóc, chữa trị nhiệt tình, chu đáo của các bác sĩ và các chị hộ lý đến nay, cháu đã bớt bệnh, sức khoẻ ổn định. Cháu xin chân thành cảm ơn các bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ Quỳnh, bác sĩ Hải đã vất vả, tận tâm bao ngày chữa trị cho cháu và chị Thảo điều dưỡng tận tâm chăm sóc cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn Bệnh viện Da Liễu đã cứu mạng cháu!!!"

 

Trên đây là đoạn nội dung được trích từ thư cảm ơn của bệnh nhân V.T.H - bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán hoại tử thượng bì nhiễm độc (hội chứng Lyell) nặng do sử dụng thực phẩm chức năng - được các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Lâm sàng 1 - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cứu sống.
 
BS.CKII Nguyễn Trúc Quỳnh – Khoa Lâm sàng 1 – BV Da Liễu TPHCM cho biết, khi nhập viện, tiên lượng tỷ lệ tử vong của bệnh nhân lên tới 50%. Để giành lại sự sống cho bệnh nhân, các bác sĩ, điều dưỡng đã phải chăm sóc tích cực, điều trị corticoid liều cao, kháng sinh mạnh, bù điện giải, bù dinh dưỡng…đồng thời còn hội chẩn toàn bệnh viện, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, chuyên khoa bỏng để hỗ trợ chăm sóc tại chỗ cho bệnh nhân…Sau hơn 5 tuần điều trị tích cực, thương tổn da lành tốt, tình trạng ổn định nên bệnh nhân đã được xuất viện.
 
Trong bối cảnh liên tiếp xảy ra những câu chuyện buồn trong bức tranh ngành y tế thời gian vừa qua như: hàng loạt nhân viên y tế bỏ nghề do áp lực về kinh tế hay những vụ bạo hành, hành hung ekip trực cấp cứu vì sự kích động từ phía gia đình người bệnh,...thì hi vọng câu chuyện mà Bệnh viện Da Liễu TP.HCM mang đến hôm nay sẽ là gam màu sáng, thắp lên tinh thần lạc quan không chỉ nơi người bệnh mà còn là động lực cho các đồng nghiệp tiếp tục gắn bó với sự nghiệp vì sức khoẻ nhân dân này.
 
 
thu-cam-on-bs-quynh-bn-hien-1
 
thu-cam-on-bs-quynh-bn-hien-2
 
-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag