Tin tức và Sự kiện
10-08-2022 09:35:00 GMT+7
|

BỘ Y TẾ KHẲNG ĐỊNH: LGBT KHÔNG PHẢI LÀ BỆNH

Nối tiếp những tín hiệu tích cực về một xã hội Việt Nam an toàn và bình đẳng hơn cho cộng đồng LGBTI+ trong những năm qua, mới đây Bộ Y tế đã có công văn số 4132/BYT-PC quán triệt các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn quốc “không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh”. Cụ thể:

 

1. Quán triệt các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn quốc tăng cường tuyên truyền, phổ biến để các bác sĩ, nhân viên y tế và người dân đến cơ sở khám, chữa bệnh hiểu đúng về người đồng tính, song tính và chuyển giới.
 
2. Khi tổ chức khám, chữa bệnh cho người đồng tính, song tính, chuyển giới phải bình đẳng, tôn trọng về giới tính, không phân biệt đối xử, kì thị đối với các đối tượng này.
 
3. Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là một bệnh.
 
4. Không can thiệp, ép buộc điều trị đối với các đối tượng này, nếu có chỉ là hỗ trợ về tâm lý và do người có hiểu biết về bản dạng giới thực hiện.
 
5. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người hành nghề trong việc thực hiện, tuân thủ các nguyên tắc trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật.
 
Bệnh viện Da Liễu TP HCM là bệnh viện chuyên khoa hạng I, trực thuộc Sở Y tế TP HCM, là tuyến cao nhất của TP HCM và các tỉnh phía Nam chuyên điều trị các bệnh lý da liễu, thẩm mỹ. Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân là người đồng tính, song tính và chuyển giới đến khám các bệnh lý da, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục và chỉnh sửa khuôn mặt sau chuyển giới. Vì thế, trong nhiều năm qua, Bệnh viện đang nỗ lực xây dựng môi trường y tế thân thiện, bình đẳng và an tâm dành cho cộng đồng LGBT khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện
 
Bệnh viện Da Liễu TP.HCM chúc mừng cộng đồng LGBT. Hy vọng sau công văn này, các bạn sẽ có thêm động lực, tự tin là sống thật với chính mình.
 
chuc-mung-cong-dong-lgbt-1
 
Ban Giám đốc và nhân viên Bệnh viện Da Liễu TP.HCM chụp hình lưu niệm cùng các bạn trong cộng đồng LGBT sau buổi giao lưu được tổ chức tháng 07/2020
 
chuc-mung-cong-dong-lgbt-2
 
Các bạn đại diện cộng đồng LGBT chia sẻ về những trải nghiệm khi chăm sóc y tế tại bệnh viện công lập cũng như các mong muốn đối với các nhân viên y tế và cơ sở khám chữa bệnh công lập.
 
chuc-mung-cong-dong-lgbt-3
 
TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú - Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM thực hiện tạo hình đường nét khuôn mặt nữ tính hơn
 
-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag