Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
04-07-2022 20:30:00 GMT+7
|

ĐIỀU TRỊ SẸO LỒI DO MỤN TRỨNG CÁ

Sẹo lồi là một trong những di chứng thường gặp do mụn trứng cá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Các nghiên cứu gần đây cho thấy sẹo lồi là hậu quả của phản ứng viêm mạn tính tại lớp bì lưới, đặc biệt với bản chất diễn tiến kéo dài và dễ tái phát, mụn trứng cá có thể để lại nhiều nốt sẹo lồi rải rác ở quai hàm, ngực, bả vai, lưng…

 

Trong đó, sẹo lồi vùng gáy do mụn trứng cá là một thể lâm sàng thường gặp và ngày càng nhiều chứng cứ cho thấy có mối liên quan mật thiết với tình trạng rối loạn chuyển hóa, tăng huyết áp, suy giáp. Vì vậy, việc quản lý và điều trị sẹo lồi do mụn trứng cá vẫn còn nhiều khó khăn dù rất nhiều phương pháp điều trị sẹo lồi đã được ứng dụng, trong đó phải kể đến tiêm triamcinolone acetonide trong thương tổn, chấm ni-tơ lỏng, phẫu thuật, xạ trị.

Ngoài ra, một số phương pháp mới như botulinum toxin, verapamil, bleomycin và các thiết bị laser (laser Nd:YAG xung dài, laser xung màu PDL…) cũng được nghiên cứu và nhiều tiềm năng để điều trị sẹo lồi. Để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu, bác sĩ Da Liễu cần hiểu và nắm rõ chỉ định của từng phương pháp điều trị.

Cuối cùng, việc lựa chọn sử dụng thuốc để kiểm soát nhanh chóng đồng thời mụn trứng cá và sẹo lồi cũng là một thách thức để các bác sĩ lâm sàng có thể điều trị toàn diện sẹo lồi do mụn trứng cá.

 

dieu-tri-seo-loi-do-mun-trung-ca-ta

Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm triamcinolone acetonide trong thương tổn

 

dieu-tri-seo-loi-do-mun-trung-ca-botu-a

Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tiêm Botulinum Toxin A

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag