Hoạt động   >>   Tin tức Bệnh viện
19-05-2022 12:00:00 GMT+7
|

NHỮNG ĐÓNG GÓP CHUYÊN NGÀNH DA LIỄU CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA Y TẾ THÀNH PHỐ

Sáng ngày 17/5, Bệnh viện Da Liễu TPHCM đã long trọng kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Da Liễu. Nhân dịp này, Bệnh viện cũng đã trao bằng khen cho những y bác sĩ đã có nhiều cống hiến, nỗ lực trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. 45 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu, đến nay bệnh viện đã thực hiện hàng trăm danh mục kỹ thuật với các thiết bị chẩn đoán và điều trị tiên tiến hiện đại.

 

Về phẫu thuật, nếu như trước đây để thực hiện phẫu thuật phục hồi cho bệnh nhân phong và một số bệnh hoa liễu khác, bệnh viện phải nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật từ các đoàn phẫu thuật của các tổ chức y tế phi chính phủ đến từ Pháp, Hà Lan.. đến nay, các ê kíp phẫu thuật của bệnh viện với các phòng mổ hoạt động liên tục, tiếp nhận và điều trị hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày. Không chỉ dừng lại ở đó các đội phẫu thuật còn thực hiện phẫu thuật lưu động hỗ trợ tuyến dưới tại 21 tỉnh thành theo đề án 1816 của Bộ Y tế và cử nhiều đoàn phẫu thuật thực hiện chương trình hợp tác quốc tế giúp các nước bạn Lào, Camphuchia.

Mỗi năm bệnh viện cũng đã thưc hiện hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, nghiên cứu những đề tài cấp Bộ, nhiều bài báo khoa học không chỉ đăng trên các tạp chí trong nước mà còn được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Năm 2021, với bối cảnh dịch bệnh khốc liệt nhưng đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã nỗ lực, bảo đảm “Bệnh viện an toàn” trong mọi tình huống. Khi đó, ngoài duy trì công tác khám chữa bệnh thường ngày, bệnh viện còn đảm nhận Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid số 12 tiếp nhận và điều trị trên 13.200 bệnh nhân, hạn chế thấp nhất bệnh nhân tử vong, vận hành trung tâm cách ly tập trung tại học viện bưu chính viễn thông, tiếp nhận và chăm sóc phục vụ hàng ngàn người dân. Các y bác sĩ của bệnh viện thực hiện 52 đợt lấy mẫu tại cộng đồng được trên 120.000 mẫu phục vụ kịp thời cho yêu cầu phòng chống dịch. Bệnh viện cử nhiều đội thực hiện tiêm chủng, cử bác sĩ hỗ trợ phòng chống dịch tại địa phương.

BS.CKI Lư Huỳnh Thanh Thảo - Khoa Thẩm mỹ da - tham gia công tác chống dịch vừa qua đã tâm sự: “Mình đã đi chống dịch ngay từ đầu mùa dịch. Tháng 12/2020 ngay từ đầu khi dịch xuất hiện mình lên Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Sau đó mình lên Bệnh viện dã chiến 12, chăm sóc điều trị với những bệnh nhân nhẹ và vừa. Gần đây nhất, mình đã vào tầng ICU nghĩa là tầng cuối tại Bệnh viện dã chiến số 16. Trải qua suốt mùa dịch cho đến bây giờ đọng lại cho mình cảm giác hạnh phúc khi đến giờ phút này vẫn còn khỏe mạnh, có thể đứng đây gặp được các bạn. Mình nhớ nhất trong khoảng thời gian đi chống dịch đó là khi bệnh nhân được xuất viện, cảm giác rất hạnh phúc.”

Kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống của Bệnh viện, Tiến sĩ. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh đã có chia sẻ: “Hiện nay bệnh viện đạt được nhiều kết quả đáng tự hào, đóng góp chung vào sự phát triển của ngành y tế Thành phố. Thời gian vừa qua, cùng với ngành y tế, bệnh viện cũng đã tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên các mặt trận như tham gia điều hành Bệnh viện dã chiến 12, rồi trung tâm cách ly tại Học viện bưu chính viễn thông, các đội lấy mẫu, tham gia các trạm y tế lưu động…Mọi mặt trận bệnh viện đều tham gia để đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe nói chung của ngành y tế Thành phố và công tác phòng chống dịch bệnh nói riêng”.

Nguồn: https://amp.voh.com.vn/tin-tp-ho-chi-minh/nhung-dong-gop-chuyen-nganh-da-lieu-cho-su-phat-trien-cua-y-te-thanh-pho-435112.html

 

le-ky-niem-45-nam-voh

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag