Hoạt động   >>   Tin tức Bệnh viện
17-05-2022 20:00:00 GMT+7
|

KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG BỆNH VIỆN DA LIỄU TP.HCM

Sáng ngày 17/05/2022, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 45 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện và nhận cờ truyền thống, bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

 

Được hợp nhất từ 3 đơn vị là Trung tâm quốc gia bài trừ hoa liễu; Chương trình bài trừ bệnh Hansen; Khoa Da Bênh viện Bình Dân. Ngày 2/5/1977 UBND TP.HCM ra quyết định 466/QĐ-UB về việc tiếp nhận Bệnh viện Da Liễu và giao Bệnh viện cho Sở Y tế TP.HCM điều hành, quản lý. Trải qua 45 năm, Bệnh viện Da Liễu TP HCM đã từng bước đổi thay và phát triển lên một tầm cao mới. Từ chỗ chỉ điều trị các bệnh da, bệnh phong, các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục thì nay Bệnh viện còn trở thành địa chỉ uy tín của người dân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam khi có nhu cầu thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa, thẩm mỹ ngoại khoa và xử lý các tai biến thẩm mỹ.

 

Lễ Kỷ niệm ngày truyền thống Bệnh viện Da Liễu TP.HCM là dịp để các thế hệ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Da Liễu gặp gỡ, cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Bệnh viện. Nhân dịp này, Bệnh viện cũng được UBND Thành phố tặng cờ truyền thống Bệnh viện Da Liễu 45 năm xây dựng và phát triển (1977-2022). Ngoài ra UBND Thành phố cũng tặng bằng khen cho 6 tập thể và 73 cá nhân của Bệnh viện vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. HCM./.

 

ky-niem-45-nam-1

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phát biểu khai mạc và báo cáo các thành tựu nổi bật của Bệnh viện. Để đạt được những thành quả như hôm nay, bên cạnh những chỉ đạo sâu sát, kịp thời của UBND TP, Sở Y tế cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn khám chữa bệnh thì Ban Giám đốc bệnh viện các thời kỳ cũng xây dựng và thực hiện theo các phương châm: “Trên dưới một lòng, dọc ngang thông suốt”; “Không ai bị bỏ lại phía sau” để tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh trong toàn đơn vị - bs Hào chia sẻ.

 

ky-niem-45-nam-2

BS.CKII Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những nỗ lực phát triển của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trong thời gian qua cũng như chúc mừng những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được, đồng thời nhắc nhở Bệnh viện tiếp tục duy trì và phát huy những tiềm năng, thế mạnh vốn có để nâng tầm hơn nữa trong tương lai.

 

ky-niem-45-nam-3

PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung Ương phát biểu chúc mừng những dấu ấn phát triển của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trong suốt 45 năm qua và hi vọng Bệnh viện ngày càng nâng cao hơn nữa cả về công tác khám chữa bệnh cũng như công tác nghiên cứu, học tập để Bệnh viện phát triển bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

 

ky-niem-45-nam-4

BS.CKII Vũ Hồng Thái - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Da Liễu - đại diện Nguyên Lãnh đạo Bệnh viện chia sẻ những cảm xúc và bày tỏ sự xúc động khi nhìn lại những cột mốc lịch sử hình thành và phát triển của Bệnh viện

 

ky-niem-45-nam-5

Ths.Bs Phạm Thị Uyển Nhi - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Da Liễu TP.HCM - đại diện Thế hệ trẻ Bệnh viện tiếp thu những lời dạy, lời nhắn nhủ của thế hệ cha ông đi trước, làm nòng cốt cho những bước tiến trong các giai đoạn tiếp theo của Bệnh viện.

 

Mời các bạn cùng theo dõi những hoạt động nổi bật trong Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trên trang fanpage của bệnh viện nhé!

 

-------------------

 

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag