Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
16-05-2022 20:00:00 GMT+7
|

5 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI CHỌN DẦU GỘI ĐẦU

Một mái tóc óng mượt là niềm mơ ước của mọi người, trong đó việc chọn dầu gội đầu có vai trò quan trọng. Không phải dầu gội nào cũng đem đến hiệu quả như nhau.

 

Sai lầm thường gặp khi chọn dầu gội là chúng ta chỉ dựa vào thông tin quảng cáo, trong khi đó chọn dầu gội đúng phải dựa trên thành phần của chúng. BSCKII Phạm Thị Thanh Giang, khoa Thẩm mỹ Da, Bệnh Viện Da Liễu TpHCM chỉ ra một số sai lầm thường gặp khi chọn dầu gội:

1. CHỌN DẦU GỘI CÓ CHỨA SODIUM LAURYL SULPHATE (SLS), AMMONIUM LAURYL SULFATE (ALS)

Các dầu gội này thường không tốt cho tóc, làm tóc trở nên hư rối. Ngoài ra, do đây là chất làm sạch nhờn của tóc, nên sau gội làm tóc khô và tổn thương khá nhiều.

2. SỬ DỤNG DẦU GỘI THẢO DƯỢC VỚI QUÁ NHIỀU THÀNH PHẦN:

Các dầu gội thảo dược thường chứa nhiều ion H+, chính những ion này làm mất đi sự cân bằng pH của tóc. Độ pH lý tưởng của da đầu và tóc nằm trong khoảng từ 4.5-5.5. Do đó sử dụng quá nhiều dầu gội thảo dược là điều không nên làm.

3. SỬ DỤNG CHẤT TẨY CHO TÓC

Sử dụng chất tẩy cho tóc là một việc phải cẩn thận, vì nó làm mất đi các thành phần dinh dưỡng quan trọng cho tóc, làm hư hại nang tóc và làm rối loạn hấp thu chất dinh dưỡng của sợi tóc.

4. GỘI ĐẦU QUÁ THÔ BẠO

Sai lầm hay gặp nhất khi gội đầu đó chính là cào gãi quá nhiều, nhất là khi bạn gội đầu tại spa, nhân viên thường làm tổn thương da đầu để lại các vết xước. Tóc và nang tóc dễ tổn thương gấp 5 lần khi đang ướt, do đó lời khuyên khi gội đầu đó là chúng ta phải xoa nhẹ nhàng dầu gội, sau đó xả lại bằng nước.

5. CHỌN DẦU GỘI KHÔNG PHÙ HỢP VỚI LOẠI TÓC

Hiện nay có rất nhiều loại dầu gội trên thị trường, mỗi loại dầu gội có thành phần khác nhau, do đó khi chọn dầu gội, chúng ta cần chú ý kỹ thành phần. Các chất như Glycerine, dầu, keratin thích hợp cho tóc uốn, trong khi đó nếu tóc bạn thẳng mà dùng loại dầu gội có nhiều chất này sẽ khiến tóc trở nên bết lại và làm cho tóc giảm hấp thu chất dinh dưỡng.

 

5-sai-lam-can-tranh-khi-chon-dau-goi-dau

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag