Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
11-05-2022 20:00:00 GMT+7
|

5 CÁCH LOẠI BỎ MÙI HÔI CHÂN

Mùi hôi chân chắc hẳn làm nhiều bạn khó chịu, thậm chí chúng có thể liên quan đến một số bệnh lí da nếu về lâu dài bạn không biết cách khắc phục. Một vài việc tuy nhỏ nhưng nếu để ý có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này đấy:

 

CHỌN GIÀY PHÙ HỢP: hãy để cho đôi chân của bạn được “thở”. Bạn cũng không nên mang 1 đôi giày từ ngày này sang ngày khác. Mồ hôi chân tiết ra có thể nằm ở đôi giày một thời gian, do đó, bạn cần cho đôi giày “một ngày nghỉ phép” trước khi muốn sử dụng lại chúng.

LUÔN MANG TẤT (VỚ): nếu không mang vớ, bạn sẽ không bao giờ bỏ được mùi hôi chân. Xu hướng hiện nay là giày thấp chừa phần mắt cá chân, vì thế, việc không mang vớ còn làm bạn dễ mắc một số bệnh về da.

RỬA CHÂN: rửa chân sau khi bạn về nhà, tháo giày ra. Lúc mang giày, hãy để chân và đôi vớ thật khô vì môi trường ẩm sẽ làm vi khuẩn phát triển và sinh mùi hôi.

LOẠI BỎ TẾ BÀO CHẾT: một số bạn không có thói quen chăm sóc móng chân. Nên dùng dũa móng để bỏ đi các phần da cứng 1 lần mỗi tuần vì khi ẩm ướt, chúng là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

NGÂM CHÂN: nếu chân bạn khá nặng mùi dù đã chăm sóc theo các bước trên, bạn có thể ngâm chân vào chậu nước. Có thể cho thêm một ít giấm táo vì nó có khả năng diệt khuẩn. Ngâm chân 10-15 phút đều đặn mỗi tuần một lần giúp giảm mùi hôi chân khá hiệu quả.

 

5-cach-loai-bo-mui-hoi-chan

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag