Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
10-04-2022 20:00:00 GMT+7
|

CHẤT LÀM ĐẦY (FILLER) XÁCH TAY, CHỢ ĐEN - NGUY HIỂM HƠN BẠN TƯỞNG

Theo chia sẻ của TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó trưởng khoa Thẩm Mỹ Da BV Da Liễu TP.HCM thì trong khoảng vài thập kỷ gần đây, tiêm chất làm đầy ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ, giúp trẻ hoá, sửa chữa những khiếm khuyết trên da và làm đẹp với hiệu quả nhanh chóng, không cần thời gian nghỉ dưỡng.

 

Trong số các loại chất làm đầy hiện có trên thị trường, sản phẩm chứa axit hyaluronic được sử dụng nhiều nhất nhờ có tính tương hợp với da, khả năng tạo hình tốt, và nhất là có thể tan theo thời gian nên không tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể. Ngoài ra, axit hyaluronic là loại chất làm đầy duy nhất có “thuốc giải” hyaluronidase để sửa chữa những kết quả không mong muốn và biến chứng khi tiêm chất làm đầy.

“Tuy nhiên, trên thực tế chúng tôi gặp nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến chứng do tiêm chất làm đầy axit hyaluronic không rõ nguồn gốc xuất xứ, dù sử dụng hyaluronidase cũng không thể làm tiêu đi khối chất làm đầy đã tiêm cho bệnh nhân. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng những loại chất làm đầy này chứa các thành phần khác ngoài axit hyaluronic.”, BS Ánh Tú chia sẻ.

Và để hiểu rõ hơn, cảnh giác hơn với các sản phẩm chất làm đầy “xách tay”, “chợ đen” này, các bạn hãy xem qua clip chúng tôi tiến hành thí nghiệm sau đây nhé!

 

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag