Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
01-03-2021 15:00:00 GMT+7
|

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BOTOX

Botox hay botulinum toxin là một loại độc tố từ vi khuẩn có trong thịt. Cũng vì lẽ đó mà việc ứng dụng botox trong thẩm mỹ gây nhiều lo ngại cho các quý cô khi đi làm đẹp. Hầu hết chúng ta chưa hiểu rõ liệu botox có thực sự an toàn cũng như hiệu quả botox mang lại là như thế nào. Hãy cùng ThS.BS Phan Minh Đoàn, khoa Thẩm mỹ da, BV Da Liễu TP.HCM điểm qua vài điều sau đây để rõ hơn nhé!

BOTOX LÀ CHẤT ĐỘC TỪ VI KHUẨN VÀ CÓ HẠI KHI SỬ DỤNG?

Thực ra, liều lượng botox sử dụng trong thẩm mỹ là cực kì thấp, mục đích để thư giãn cơ. Ứng dụng botox trong thẩm mỹ đã được nghiên cứu trong 20 năm nay và rất an toàn.

TIÊM BOTOX LÀM VẺ MẶT CỨNG ĐƠ, MẤT TỰ NHIÊN?

Điều này hoàn toàn không đúng bởi vì khi được thực hiện bởi một bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, botox sẽ được tiêm một lượng vừa phải, đủ để giảm bớt nếp nhăn nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên trên gương mặt và nhất là người chung quanh sẽ không nhận ra bạn vừa làm một thủ thuật thẩm mỹ.

MẶT TRÔNG XẤU HƠN NẾU NHƯ BOTOX HẾT TÁC DỤNG?

Botox xóa nếp nhăn thông qua việc thư giãn các cơ mặt, do đó, khi botox hết tác dụng, các cơ trở về trạng thái như ban đầu, không làm tệ đi tình trạng da mặt của chúng ta.

LỢI ĐIỂM CỦA BOTOX: botox giúp xóa nếp nhăn, khắc phục tình trạng lão hóa da và tác dụng này thấy được chỉ sau vài tuần điều trị. Hơn thế nữa, bên cạnh tác dụng xóa nhăn, botox còn có hiệu quả căng mịn da, giảm tiết bã nhờn và thon gọn gương mặt. Đây là một trong những thủ thuật khá an toàn nếu được thực hiện bởi bác sĩ da liễu có kinh nghiệm. Hiệu quả của botox kéo dài trong nhiều tháng, đây cũng là một lợi điểm nếu như chúng ta lỡ không hài lòng với botox, sau vài tháng botox hết tác dụng, chúng ta có thể chuyển đổi qua một phương thức thẩm mỹ khác như mong muốn.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA BOTOX: một tỉ lệ nhỏ dị ứng với botox, ngoài ra, một số bệnh lí đặc biệt hoặc phụ nữ mang thai sẽ là chống chỉ định của sử dụng botox. Botox khi được dùng sai liều hoặc kỹ thuật không đúng có thể tạo vẻ mặt cứng đơ mất tự nhiên, thậm chí một số tác dụng phụ khác như sụp mí, chếch cung mày… do đó, kỹ thuật tiêm botox phải được thực hiện bởi bác sĩ da liễu có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm.

 

nhung-dieu-can-biet-ve-botox

Nguồn hình: Bệnh viện Da Liễu TPHCM

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag