Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
04-07-2020 15:30:00 GMT+7
|

NHIỀU CÁCH ĐỂ LÀM SĂN CHẮC DA LÃO HÓA

Bạn có dần nhận ra là mỗi khi soi gương mình hay kéo da mặt về phía sau và ước rằng làn da săn chắc năm nào vẫn còn ở vị trí cũ hay bạn có cảm thấy buồn vì vùng da dưới cánh tay bắt đầu trở nên lỏng lẻo? Phẫu thuật căng da mặt hay mí mắt có thể đưa đến hiệu quả tốt tuy nhiên vẫn còn nhiều phương pháp khác có thể làm da săn chắc mà không cần thời gian nghỉ dưỡng quá nhiều, chi phí lại hợp lý hơn.

1. SẢN PHẨM BÔI LÀM SĂN CHẮC DA

Rất nhiều các sản phẩm dạng bôi được quảng cáo với nhiều hứa hẹn làm cho bạn cảm thấy phải thử ngay. Tuy nhiên trước khi mua hãy lưu ý các vấn đề sau:

Nếu bạn mong đợi các loại kem có thể làm da hết chùng nhão thì bạn sẽ thất vọng. Hiệu quả làm săn chắc da từ các loại kem bôi là rất ít hoặc không có hiệu quả.

Trong trường hợp thoa kem mà thấy hiệu quả lập tức thì có thể đó là tác động của một loại kem dưỡng ẩm tốt. Kem dưỡng ẩm tốt có thể làm da bạn căng lên và nhờ vậy các nếp nhăn cũng mờ đi. Tuy nhiên kết quả này chỉ mang tính tạm thời. Để duy trì hiệu quả bạn phải tiếp tục sử dụng sản phẩm hằng ngày.

Thực tế là không có một loại kem hay lotion nào có thể làm da hết chùng nhão bởi vì nó không thể thẩm thấu sâu đến mức làm được việc này.

Tuy vậy bạn vẫn có thể thấy vài thay đổi nhỏ với các sản phẩm chứa retinoid, có thể giúp da tăng sinh collagen.

2. CÁC PHƯƠNG PHÁP SĂN CHẮC DA KHÔNG XÂM LẤN

Những phương pháp này sẽ không làm tổn thương da, bạn không cần phải nghỉ dưỡng sau điều trị. Dấu hiệu duy nhất có thể thấy sau khi điều trị là sưng hoặc đỏ tạm thời. Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau:

SÓNG SIÊU ÂM HOẶC SÓNG CAO TẦN RF

Nhiệt làm da sản xuất nhiều collagen hơn. Hầu hết chỉ với 1 liệu trình bạn có thể thấy da săn chắc hơn trong 2-6 tháng. Hiệu quả sẽ tăng thêm nếu bạn lặp lại thêm liệu trình. Kết quả có thể kéo dài 2 đến 3 năm nếu bạn chăm sóc da đúng cách.

ĐIỀU TRỊ BẰNG LASER

Một số loại laser có thể đưa nhiệt sâu xuống da mà không làm tổn thương bề mặt da. Những loại laser này được sử dụng để làm săn chắc da trên toàn bộ cơ thể và đặc biệt hiệu quả cho vùng da lỏng lẻo ở bụng và cánh tay trên. Bạn cần 3-5 lần điều trị, kết quả xuất hiện dần trong khoảng từ 2- 6 tháng

3. CÁC PHƯƠNG PHÁP SĂN CHẮC DA XÂM LẤN TỐI THIỂU

Những phương pháp này đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng ít hơn và ít nguy cơ gây tác dụng phụ hơn so với phẫu thuật

LĂN KIM KẾT HỢP SÓNG CAO TẦN RF

Phương pháp này sẽ giúp cho nhiệt độ được đưa đến nơi cần thiết nên bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn, thường trong khoảng 1 tháng. Trong một số nghiên cứu, bệnh nhân thấy da căng và săn chắc dần trong vòng 1 năm.

TÁI TẠO BỀ MẶT DA BẰNG LASER VI ĐIỂM XÂM LẤN

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để làm săn chắc da lỏng lẻo. Phương pháp này cần thời gian nghỉ dưỡng. Bạn cần phải ở nhà trong 5 - 7 ngày. Tái tạo bề mặt bằng laser sẽ cho bạn kết quả nhanh nhất. Sau khi da lành lại, bạn sẽ thấy da căng hơn và ít nếp nhăn hơn và giảm cả các đốm nâu trên da.

 

nhieu-cach-lam-san-chac-da-lao-hoa

Săn chắc da bằng Ultherapy tại khoa Thẩm mỹ da. Nguồn: Bệnh viện Da Liễu

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag