Hoạt động   >>   Sinh hoạt KHKT Quý
13-06-2018 14:14:15 GMT+7
|

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH DA LIỄU THẾ GIỚI LẦN THỨ 2

Ngày 10 – 12/6/2018,

Liên đoàn Da Liễu Quốc tế (International League of Dermatological Societies - ILDS) phối hợp với Bệnh viện Da Liễu TP.HCM và Hội Da Liễu Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Da Liễu thế giới lần thứ 2 (2nd ILDS World Skin Summit) tại khách sạn Le Meridien, thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự hội nghị gồm có 120 đại biểu là những Giáo sư hàng đầu thế giới, những chuyên gia, và lãnh đạo của các Hội Da Liễu đến từ 41 quốc gia.

Đoàn đại biểu Việt Nam với 10 thành viên là lãnh đạo của Tổng hội Y học, Hội Da Liễu Việt Nam, bệnh viện Da Liễu TP.HCM, bệnh viện Da Liễu TW và bệnh viện Phong – Da Liễu TW Quy Hoà. Đại diện cho cơ quan quản lý y tế thành phố, GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã đến tham dự, phát biểu khai mạc và điều hành một phiên toàn thể của hội nghị.

Hội nghị đã tập trung vào nhiều vấn đề và chiến lược quan trọng liên quan đến các Tổ chức thành viên của Liên đoàn Da Liễu Quốc tế. Hội nghị cũng xem xét những vấn đề ưu tiên của Quỹ Da Liễu quốc tế (International Foundation for Dermatology), một tổ chức hoạt động nhân đạo thuộc ILDS, như nghiên cứu các bệnh lý hiếm gặp hay đang bị lãng quên và chăm sóc cho bệnh nhân ở những nơi có nguồn lực y tế hạn chế.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã thảo luận về những thách thức hiện nay trong việc chăm sóc sức khoẻ da trên toàn thế giới và nhiều biện pháp để Liên đoàn Da Liễu Quốc tế cũng như các hiệp hội thành viên có thể quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau.

Thông qua hội nghị, Việt Nam mong muốn có những đóng góp thiết thực cùng với các thành viên Liên đoàn Da Liễu Quốc tế nhằm giải quyết những khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe người dân.

“Đây là một dịp tốt để chuyên ngành Da liễu Việt Nam tham gia một diễn đàn khoa học mang tính toàn cầu, hội nhập sâu rộng với quốc tế và giao lưu học hỏi nhằm phát triển chuyên ngành hơn nữa trong thời gian tới”, trích lời phát biểu của GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh tại hội nghị.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc trong tình đoàn kết, thân ái giữa các đại biểu tham dự. Việt Nam được ghi nhận và đánh giá cao vì những nỗ lực và đóng góp từ trước đến nay cho các hoạt động của Liên đoàn Da Liễu quốc tế, đặc biệt là đã đăng cai và góp phần vào thành công cho hội nghị lần này.

GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, phát biểu khai mạc hội nghị

GS.TS. Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da Liễu VN, phát biểu tại hội nghị

GS. Harvey Lui, Chủ tịch ILDS, phát biểu khai mạc hội nghị

GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh tham gia điều hành phiên toàn thể

GS. Harvey Lui, Chủ tịch ILDS, trao quà lưu niệm cho GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh

Chủ toạ đoàn và các báo cáo viên phiên toàn thể

Chủ toạ đoàn và các báo cáo viên phiên toàn thể

GS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh và PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung (Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam) cùng các lãnh đạo ILDS

PGS.TS. Lê Hữu Doanh, TS.BS. Nguyễn Trọng Hào, và GS. Thomas Luger (Đức)

BS. Phạm Thị Thanh Giang, BV Da Liễu TP.HCM, dẫn chương trình hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Gala Diner ấn tượng với những tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc Việt Nam

Nhạc cụ đàn T’rưng của Tây Nguyên

Dạ cổ hoài lang

Múa dân tộc Khmer

Hát chầu văn

                                                                                                                                                                                                                                                           (P.CNTT BVDL)

Tin cũ hơn