Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
22-01-2024 18:20:00 GMT+7
|

AI ĐƯỢC THỰC HIỆN TIÊM FILLER CHO NGƯỜI KHÁC?

TS-BS Trần Nguyên Ánh Tú, Trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, cho biết trong tất cả những kỹ thuật tiêm chích về thẩm mỹ thì tiêm chất làm đầy (hay còn gọi tiêm filler) là một trong những kỹ thuật khó.

 

Người thực hiện tiêm filler phải là bác sĩ

TS-BS Trần Nguyên Ánh Tú, Trưởng khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, cho biết trong tất cả những kỹ thuật tiêm chích về thẩm mỹ thì tiêm chất làm đầy (hay còn gọi tiêm filler) là một trong những kỹ thuật khó. Việc tiêm filler đòi hỏi người thực hiện tiêm chắc chắn phải là bác sĩ và người bác sĩ đó được đào tạo một cách bài bản, có kinh nghiệm trong việc tiêm.

"Bởi vì hầu như những vị trí tiêm filler đều có thể xảy ra tai biến nếu người tiêm không nắm vững cấu trúc giải phẫu, không nắm vững về sản phẩm tiêm, cũng như kỹ thuật thực hiện không đúng. Trong đó, có những vùng nguy hiểm đặc biệt như vùng mũi, vùng chân mày… có thể gây ra những tai biến nặng mà không thể phục hồi hoặc có thể ảnh hưởng đến tính mạng, như gây ra mù mắt, gây ra tình trạng đột quỵ", TS-BS Ánh Tú cảnh báo.

Do đó, đối với việc đào tạo về kỹ thuật tiêm filler, người học trước hết phải là bác sĩ da liễu. Sau đó sẽ học những khóa đào tạo về tiêm filler ở các bệnh viện, thường thì thời gian đào tạo tối thiểu ít nhất cũng vài tháng để nắm vững những kỹ thuật. Tiếp đó, học viên sẽ nâng tầm bản thân qua các hội nghị, hội thảo để có thêm nhiều kinh nghiệm, nhiều cập nhật.

"Việc tiêm filler phải đặt an toàn lên trên hết, cùng với đó là cái nhìn về thẩm mỹ mới", TS-BS Ánh Tú nói.

Làm đẹp phải an toàn

Đánh giá về thị trường tiêm filler không chính quy, theo TS-BS Ánh Tú, không chỉ riêng Việt Nam mà trên thế giới cũng có mảng tối về thẩm mỹ, trong đó có kỹ thuật tiêm chất làm đầy. Đầy rẫy những sản phẩm không được chính thống, những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, trên chợ đen và người thực hiện không phải là bác sĩ. Điều này chắc chắn tai biến rất dễ xảy ra.

Trong những ngày giáp tết, tại Khoa Thẩm mỹ da của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM thường số lượng những ca tai biến nói chung và những ca tai biến về tiêm filler nói riêng tăng lên nhiều hơn. Trung bình một ngày có thể tiếp nhận 1 - 2 ca, trong đó có ca sau tiêm filler bị chèn ép mạch máu, hoại tử da và thậm chí có những tổn thương mắt.

TS-BS Ánh Tú cho rằng, ai cũng mong muốn làm đẹp, nhưng làm đẹp chắc chắn phải an toàn. Vì vậy, phải tìm hiểu thật kỹ cơ sở trước khi thực hiện. Và tốt nhất người dân phải trao đổi với bác sĩ nhiều thông tin về việc tiêm filler để xem có phù hợp hay không, sau tiêm filler bao lâu thì sẽ phục hồi...

Xu hướng làm đẹp tự nhiên

Theo TS-BS Ánh Tú, hiện chị em cũng không thoải mái với việc người khác biết mình đi làm đẹp. Do đó, xu hướng lựa chọn làm đẹp tự nhiên, ít thời gian nghỉ dưỡng có thể phục hồi nhanh hiện nay được nhiều chị em yêu thích và chọn lựa.

Tự nhiên ở đây là khi làm đẹp nhưng không thay đổi những biểu cảm trên gương mặt, không phải thay đổi quá nhiều để cho người khác nhận diện rằng người đó đã can thiệp vào thẩm mỹ.

Ví dụ như có thể tiêm filler để tạo hình mũi, thì làm sao người khác thấy rằng gương mặt này thanh thoát hơn, mũi này nhìn nó đẹp hơn. Vì vậy xu hướng làm đẹp tự nhiên đang rất được ưa chuộng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ai-duoc-thuc-hien-tiem-filler-cho-nguoi-khac-185240122112150027.htm

 

bvdl-diem-bao-ai-duoc-thuc-hien-tiem-filler-bs-tu

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag