Kiến thức Y khoa
05-01-2024 08:00:00 GMT+7
|

TIẾP CẬN ĐIỀU TRỊ GIÃN MẠCH VÙNG MẶT VỚI LASER

Giãn mạch vùng mặt là tình trạng xuất hiện các mạch máu nhìn thấy được với đường kính từ 0.1 – 2.0 mm. Tình trạng này khá thường gặp và gây ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ ở vùng mặt. Các nguyên nhân thường gặp là trứng cá đỏ, lão hóa da, bệnh lý mô liên kết tự miễn và sử dụng các loại kem thoa có chứa corticosteroid trong thời gian dài.

 

Điều trị giãn mạch vùng mặt còn nhiều thách thức vì mạch máu có thể xuất hiện từ nông đến sâu với kích thước và thành phần thay đổi. Laser và ánh sáng là một trong những phương pháp phổ biến và mang lại hiệu quả cao trong điều trị giãn mạch vùng mặt. Pulsed dye laser (PDL) với bước sóng 595nm được sử dụng rộng rãi và được cân nhắc lựa chọn hàng đầu trong điều trị giãn mạch vùng mặt với tính hiệu quả và an toàn cao. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị cần hiểu rõ và lựa chọn thông số năng lượng, kỹ thuật “stacking pulse”, “multiple pulse” phù hợp để có được kết quả thẩm mỹ tốt. Bên cạnh đó, laser Nd:YAG 1064 nm xung dài và intense pulsed light (IPL) cũng là lựa chọn hiệu quả và an toàn trên các nhóm bệnh nhân có tình trạng giãn mạch máu sâu, to hoặc có kèm theo các dấu hiệu lão hóa da khác.

Như vậy, giãn mạch máu vùng mặt là tình trạng có thể khắc phục hiệu quả và an toàn với các thiết bị laser và ánh sáng. Tuy nhiên, các kỹ thuật này đòi hỏi cần phải được thực hiện bởi bác sĩ điều trị có nhiều kinh nghiệm để giảm thiểu tối đa tác dụng phụ như bỏng da, tăng sắc tố sau viêm.

LINK FULL BÀI BÁO CÁO: https://bvdl.org.vn/portal_bvdl/upload/files/files/BVDL-TIEP-CAN-DIEU-TRI-GIAN-MACH-VUNG-MAT-VOI-LASER-BS-HUY.pdf

 

BVDL-TIEP-CAN-DIEU-TRI-GIAN-MACH-VUNG-MAT-VOI-LASER-BS-HUY

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag