Đào Tạo   >>   Hội nghị, hội thảo
26-10-2023 19:45:00 GMT+7
|

HỘI THẢO KHOA HỌC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG DA LIỄU THẨM MỸ

Chiều ngày 26/10/2023, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp với công ty Sally Beauty, nhãn hàng iDr.Skin tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ” với hơn 300 đại biểu tham dự trực tiếp tại Khách sạn Mai House Sài Gòn và hơn 300 người tham dự trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting.

 

Trong phần phát biểu khai mạc của BS.CKII Nguyễn Thị Phan Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết: Công nghệ mới ngày càng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực y khoa, đặc biệt trong chuyên ngành da liễu thẩm mỹ cũng như ứng dụng trong điều trị các bệnh lý da viêm như lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì… hứa hẹn mở ra nhiều liệu pháp tối ưu trong tương lai. Do đó, hội thảo sẽ giúp quý đồng nghiệp cập nhật các kiến thức, thông tin mới về việc ứng dụng công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ.

BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với bài báo cáo “Công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ: thực tế và những vấn đề còn bàn cãi” đã cung cấp cho quý đồng nghiệp các công nghệ mới được ứng dụng trong da liễu, thẩm mỹ như liệu pháp gen, liệu pháp tế bào, liệu pháp không tế bào bao gồm vật liệu sinh học, protein, yếu tố tăng trưởng, exosome…, công nghệ mô và PRP. Bên cạnh đó, BS Phương Thảo cũng đưa ra những vấn đề cần lưu ý khi ứng dụng các công nghệ này đó là sự an toàn, tính hiệu quả, chi phí và vấn đề pháp lý.

Tiếp theo chương trình là bài báo cáo “Vai trò của Exosome trong chuyên ngành da liễu thẩm mỹ: hiểu đúng và ứng dụng phù hợp” từ TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM. TS Ánh Tú cho biết trong những năm gần đây, có nhiều nghiên cứu về exosome cho thấy tiềm năng trong y học ứng tái tạo như thiết lập dấu ấn chẩn đoán bệnh, sử dụng exosome như một phương tiện mang thuốc đến đích tác dụng. Đặc biệt, vai trò của exosome ngày càng sáng tỏ và phát triển trong hỗ trợ quá trình lành thương, sửa chữa sẹo, điều trị rám má, rụng tóc…

Bài báo cáo “Vai trò của Exosome trong điều trị các bệnh lý da viêm” của BS Võ Thị Bạch Sương, Nguyên giảng viên Bộ môn Da Liễu, Đại học Y Dược TP.HCM đã mang đến cho quý đồng nghiệp những tiến bộ trong ứng dụng exosome như là dấu ấn sinh học, theo dõi và chẩn đoán sớm một số bệnh da viêm như lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì, viêm da cơ địa…

Cuối chương trình là phần trình bày của Mr. Kim Yong Hoon với bài báo cáo “Sức mạnh của công nghệ Exosome trong thẩm mỹ da liễu và các bằng sáng chế của Exosome độc quyền!”

Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp tại chương trình đào tạo liên tục trực tuyến “Bệnh da ở người chuyển giới nữ” vào Chủ nhật, ngày 29/10/2023.

 

bvdl-tong-ket-ht-26-10-23-1

Chủ tọa, các báo cáo viên cùng nhà tài trợ Hội thảo khoa học "Ứng dụng công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ" chụp hình lưu niệm cuối chương trình.

 

bvdl-tong-ket-ht-26-10-23-2

BS.CKII Nguyễn Thị Phan Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học "Ứng dụng công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ".

 

bvdl-tong-ket-ht-26-10-23-3

Ông Đào Thành Hải - Giám đốc Công ty Sally Beauty, Đại diện nhãn hàng iDr.Skin Việt Nam đại diện nhà tài trợ phát biểu trong phần khai mạc hội thảo.

 

bvdl-tong-ket-ht-26-10-23-4

Chủ tọa và các báo cáo viên Hội thảo "Ứng dụng công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ"

 

bvdl-tong-ket-ht-26-10-23-5

Nhà tài trợ và báo cáo viên Hội thảo "Ứng dụng công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ"

 

Mời các bạn cùng theo dõi thêm những hình ảnh được ghi nhận tại Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ mới trong da liễu thẩm mỹ” trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhé!

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag