Đào tạo   /   Hội thảo

PHỐI HỢP ĐA CHUYÊN KHOA TRONG ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ BỆNH LÝ DỊ ỨNG: HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

14-09-2024 23:30:00
Copy to clipboard
Ngày 14 tháng 9 năm 2024, Liên Chi hội Da Liễu TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh và công ty Menarini đã tổ chức thành công “Hội thảo các chuyên gia về bệnh lý dị ứng” tại khách sạn JW Marriott. Sự kiện có sự góp mặt của các chủ tọa và báo cáo viên là những chuyên gia đầu ngành về Da liễu, Dị ứng, Tai Mũi Họng đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Philippines.

 

Với chương trình đa dạng và chuyên sâu, hội thảo tập trung vào việc cập nhật các liệu pháp mới nhất trong điều trị các bệnh lý dị ứng, đồng thời thảo luận các nghiên cứu thực tiễn liên quan đến các bệnh lý như viêm mũi dị ứng và mày đay. Các chuyên gia tham gia bao gồm: PGS.TS.BS Nguyễn Trọng Hào, TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú, BS Hiroshi Chantaphakul, BS Pongsakorn Tantilipikorn, BS Wiparat Manuyakorn, BS Gretchen Locsin, BS Marysia Recto, BS Kent Woo đã chia sẻ những nghiên cứu và kinh nghiệm điều trị quý báu trong lĩnh vực này.

Hội thảo bao gồm 4 phiên thảo luận chính đã mang đến những nội dung đáng chú ý:

  • Cập nhật mới nhất về tác động của biến đổi khí hậu đối với bệnh lý dị ứng và những tiến bộ trong quản lý điều trị. Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ AI trong chăm sóc bệnh nhân dị ứng đã được thảo luận, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

  • Mày đay: Các xét nghiệm chẩn đoán và phương pháp lựa chọn điều trị theo hướng lấy bệnh nhân làm trung tâm, đảm bảo tuân thủ điều trị để đạt được hiệu quả tối ưu.

  • Viêm mũi dị ứng: Các xét nghiệm chẩn đoán, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân và việc tuân thủ phác đồ điều trị.

  • Chia sẻ tình huống lâm sàng về việc sử dụng Bilastine trong điều trị bệnh dị ứng từ góc nhìn của các chuyên khoa Dị ứng, Da liễu, và Tai Mũi Họng

Hội thảo đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác đa ngành giữa các chuyên khoa Da liễu, Dị ứng và Tai Mũi Họng, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân dị ứng tại Việt Nam và khu vực châu Á.

Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp tại Chương trình đào tạo liên tục tiền Hội nghị khoa học Da Liễu miền Nam “Tiếp cận đa phương thức trong da liễu thẩm mỹ”, ngày 28/9/2024 và Hội nghị khoa học Da Liễu miền Nam “Những tiến bộ hiện nay trong chuyên ngành da liễu”, ngày 29/9/2024.

 

bvdl-tt-sau-ht-14-9-24-1

Ngày 14 tháng 9 năm 2024, Bệnh viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Liên Chi hội Da Liễu TP. Hồ Chí Minh và công ty Menarini đã tổ chức thành công “Hội thảo các chuyên gia về bệnh lý dị ứng” tại khách sạn JW Marriott. Sự kiện có sự góp mặt của các chủ tọa và báo cáo viên là những chuyên gia đầu ngành về Da liễu, Dị ứng, Tai Mũi Họng đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Philippines.

 

bvdl-tt-sau-ht-14-9-24-2

Các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng thực tế, cùng các nghiên cứu chuyên sâu từ mỗi quốc gia, tạo ra không gian thảo luận mở, sâu sắc và thực tiễn

 

bvdl-tt-sau-ht-14-9-24-3

Các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng thực tế, cùng các nghiên cứu chuyên sâu từ mỗi quốc gia, tạo ra không gian thảo luận mở, sâu sắc và thực tiễn

 

bvdl-tt-sau-ht-14-9-24-4

Các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng thực tế, cùng các nghiên cứu chuyên sâu từ mỗi quốc gia, tạo ra không gian thảo luận mở, sâu sắc và thực tiễn

 

bvdl-tt-sau-ht-14-9-24-5

Các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm lâm sàng thực tế, cùng các nghiên cứu chuyên sâu từ mỗi quốc gia, tạo ra không gian thảo luận mở, sâu sắc và thực tiễn

Mời các bạn cùng xem thêm những hình ảnh được ghi nhận tại “Hội thảo các chuyên gia về bệnh lý dị ứng” trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhé!

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 
 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

24-10-2025 19:00:00
Tối ngày 23/10/2025, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp cùng Công ty Novartis đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Một số bệnh lý da liễu có cơ chế miễn dịch: hướng điều trị tương lai”. Chương trình đã thu hút gần 300 Quý Bác sĩ và nhân viên y tế từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
18-10-2025 19:00:00
Tối thứ Năm, ngày 16/10/2025, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Cerave đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề "Viêm da cơ địa: Nghệ thuật tiếp cận theo từng giai đoạn". Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 600 Quý Bác sĩ, nhân viên y tế từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
18-10-2025 08:00:00
Y học tái tạo tập trung phục hồi cấu trúc và chức năng của da, kích hoạt cơ chế tự sửa chữa để hướng tới tái cấu trúc bền vững. Trong chống lão hóa, mục tiêu dài hạn là nâng cao chất lượng mô, mang lại kết quả bền vững với làn da săn chắc, đàn hồi và sáng khỏe tự nhiên.
14-10-2025 19:00:00
Viêm da cơ địa là một bệnh lý da mạn tính có diễn tiến phức tạp, đòi hỏi bác sĩ da liễu không ngừng cập nhật kiến thức về cơ chế sinh bệnh cũng như phương pháp điều trị. Điều trị viêm da cơ địa bao gồm dưỡng ẩm, corticosteroid bôi tại chỗ cho đến các liệu pháp sinh học, việc ứng dụng hiệu quả các phương pháp này theo từng lứa tuổi là chìa khóa để tối ưu hóa kết quả điều trị.
13-10-2025 15:39:33
Sáng Chủ nhật, ngày 12/10/2025, Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Besins Healthcare đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Tối ưu hóa điều trị và phòng ngừa tái phát trong mụn cơm sinh dục”. Hội thảo thu hút gần 450 đại biểu là các bác sĩ da liễu và chuyên gia y tế từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước tham dự.
08-10-2025 20:00:00
Chiều ngày 08/10/2025, tại Hội trường A, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, Hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ vi sinh học ứng biến chủ động cho sức khỏe làn da” đã diễn ra thành công, thu hút sự tham dự đông đảo của các bác sĩ da liễu đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Sự kiện do Bệnh viện Da liễu TP.HCM phối hợp cũng nhãn hàng Zakka Naturals tổ chức, nhằm cập nhật xu hướng chăm sóc và điều trị bệnh da dựa trên hệ vi sinh vật.
06-10-2025 09:00:00
Incobotulinum Toxin A đang mở ra một hướng tiếp cận mới trong thẩm mỹ nội khoa, với ưu thế về độ tinh khiết, tính an toàn và hiệu quả lâm sàng. Việc ứng dụng Incobotulinum Toxin A không chỉ đòi hỏi bác sĩ nắm vững cơ chế tác động, đồng thời cập nhật những cải tiến mới nhất về kỹ thuật và dữ liệu lâm sàng để tối ưu hóa kết quả điều trị và sự hài lòng của bệnh nhân.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor