Hoạt động   >>   Tư vấn bệnh lây truyền qua đường tình dục

VACCINE HPV CHO NGƯỜI BỊ SÙI MÀO GÀ: NÊN HAY KHÔNG NÊN? BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em –Trưởng khoa lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết, hiệu quả bảo vệ của vaccine được ghi nhận đạt mức cao nhất ở người chưa có quan hệ tình dục, tức là chưa từng tiếp xúc với virus.

SỐ CA NHIỄM BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC ĐANG GIA TĂNG

Sau tết, lượng bệnh nhân đến khám tư vấn, xét nghiệm các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) gia tăng. Trước tết trung bình có 228 - 304 ca khám STIs/ngày, sau tết tăng lên 301 - 384 ca/ngày.

HERPES SIMPLEX – CẦN ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh có thể phát hiện sớm và điệu trị hiệu quả thông qua các gói xét nghiệm tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục tại Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh.

BV DA LIỄU TPHCM TRIỂN KHAI GÓI XÉT NGHIỆM GIANG MAI VÀ CÁC BỆNH ĐỒNG MẮC

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể khi quan hệ tình dục qua đường sinh dục, hậu môn hoặc miệng không an toàn. Nếu không được điều trị kịp thời và phù hợp, bệnh giang mai có thể gây tổn thương nghiêm trọng các cơ quan như tim, não…và ảnh hưởng đến tính mạng.

NHIỀU NGƯỜI TRẺ MẮC BỆNH TÌNH DỤC

Bệnh viện Da Liễu TP.HCM gần đây ghi nhận lượng lớn bệnh nhân trẻ tuổi mắc bệnh tình dục, trong đó nhóm học sinh, sinh viên đến khám có xu hướng tăng.

DỊ ỨNG BAO CAO SU

Người phụ nữ 25 tuổi, đến khám Bệnh viện Da Liễu vì ngứa, mẩn đỏ da sau khi quan hệ có dùng bao cao su.

TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung đứng hàng thứ tư trong các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ với 604.000 ca mắc mới và 342.000 ca tử vong trên toàn cầu theo số liệu năm 2020 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao. Hơn 95% các ca ung thư cổ tử cung có liên quan đến HPV (Human PapillomaVirus), loại virus lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Tầm soát định kỳ ung thư cổ tử cung thông qua xét nghiệm HPV và xét nghiệm tế bào cổ tử cung (PAP) giúp phát hiện sớm và ngăn ngừa nguy cơ tử vong do ung thư cổ tử cung.

BV DA LIỄU TPHCM TRIỂN KHAI GÓI XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT CÁC BỆNH NHIỄM KHUẨN LÂY QUA TÌNH DỤC

Bạn có biết, theo ước tính của Tổ chức y tế thế giới, mỗi ngày có khoảng 1 triệu trường hợp mắc mới các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục trên toàn thế giới. Vì nhu cầu tình dục là một nhu cầu thiết yếu nên việc đối mặc với nguy cơ mắc các bệnh lý STIs là khó tránh khỏi. Một số tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục thường gặp bao gồm giang mai, lậu, chlamydia, trùng roi, vi rút HIV, vi rút HPV (gây sùi mào gà, mụn cóc), vi rút HSV (gây mụn rộp môi, sinh dục), vi rút HCV (gây viêm gan siêu vi C), vi rút HBV (gây viêm gan siêu vi B),…