Hoạt động   >>   Tư vấn bệnh lây truyền qua đường tình dục

TP.HCM: GIA TĂNG NGƯỜI KHÁM BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC SAU LỄ Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài vừa qua, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM ghi nhận gia tăng lượng bệnh nhân đến khám và thực hiện các xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

QUAN HỆ TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN BAO LÂU THÌ NÊN XÉT NGHIỆM?

Việc xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục đúng thời điểm sẽ tránh nhận kết quả âm tính giả, tránh nguy cơ làm bỏ sót bệnh dẫn đến xuất hiện biến chứng do không điều trị kịp thời và làm lây lan bệnh.

MẮC BỆNH LẬU SAU KHI TRÓT DẠI VỚI NỮ NHÂN VIÊN MASSAGE

Sau cuộc nhậu say xỉn, người đàn ông 30 tuổi đi massage cùng bạn nhậu. Vì “trót dại” để nữ nhân viên phục vụ dùng miệng kích dục, người đàn ông đã bị mắc bệnh lậu phải nhập viện điều trị.

BỆNH VIỆN DA LIỄU TP.HCM GHI NHẬN SỐ TRẺ MẮC MỤN CƠM SINH DỤC NGÀY CÀNG CAO

Theo thống kê của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho thấy bệnh thường gặp nhất ở trẻ em khi đến khám tại khoa Lâm sàng 3 là mụn cơm sinh dục và số lượng này đang tăng dần theo thời gian.

PHÁT HIỆN 2 CA BỆNH GIANG MAI ÁC TÍNH HIẾM GẶP

Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết đã xét nghiệm phát hiện 2 bệnh nhân có quan hệ đồng giới và mắc giang mai ác tính.

NHIỀU NGƯỜI KHÁM BỆNH ĐƯỜNG TÌNH DỤC SAU KỲ NGHỈ, BÁC SĨ LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN

Ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã tiếp nhận gần 400 người khám bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiều nhất là khám sùi mào gà.

BV DA LIỄU TPHCM TRIỂN KHAI GÓI XÉT NGHIỆM TIẾT DỊCH NIỆU ĐẠO/ÂM ĐẠO

Tình trạng tiết dịch niệu đạo ở nam cũng như xuất hiện dịch tiết âm đạo ( khí hư) ở nữ một cách bất thường là một triệu chứng gợi ý bệnh cảnh viêm nhiễm vùng niệu đạo / âm đạo. Tác nhân gây bệnh thường gặp là: vi khuẩn lậu Neisseria gonorhoeae, Chlamydia trachomatis, Gardnerella vaginalis, trùng roi Trichomonias Vaginalis, vi nấm Candida albicans... Nếu không được điều trị kịp thời và phù hợp, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn đến các biến chứng như viêm vòi trứng, buồng trứng, viêm vùng chậu ở nữ; viêm tinh hoàn, mào tinh, viêm tuyến tiền liệt ở nam; từ đó có thể dẫn đến vô sinh.

HIỂU THẾ NÀO VỀ BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC?

BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em - Trưởng Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM