Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
23-02-2023 10:20:00 GMT+7
|

PHỤ NỮ MANG THAI CÓ THỰC HIỆN ĐƯỢC TÁI TẠO DA BẰNG HÓA CHẤT?

Tái tạo da bằng hóa chất là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả các vấn đề của da bao gồm: mụn trứng cá, sạm da, lão hóa da.. Đây cũng là các vấn đề da rất thường gặp khi mang thai. Vậy liệu rằng phương pháp này có an toàn khi được thực hiện ở người phụ nữ mang thai không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây:

 

Tái tạo da bằng axit glycolic nồng độ dưới 70% hoặc axit lactic nồng độ dưới 2% có thể thực hiện ở đối tượng phụ nữ mang thai. Các hóa chất này chủ yếu làm bong tróc lớp thượng bì và thấm nhập rất ít vào sâu trong da. Do đó chúng tương đối an toàn khi được sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Axit salicylic, được phân loại là thuốc loại C cho thai kỳ. Axit này có thể thấm nhập qua da đáng kể lên đến 25% khi được bôi ở một diện tích lớn hoặc khi da được che phủ lại sau khi bôi axit. Khuyến cáo rằng nếu bắt buộc phải sử dụng axit salicylic để điều trị cho phụ nữ mang thai thì chỉ nên bôi diện tích nhỏ với nồng độ axit thấp.

Không khuyến cáo tái tạo da bằng dung dịch Jessner, axit trichloracetic nồng độ cao ở phụ nữ mang thai vì chúng có khả năng xâm nhập vào sâu trong da và có thể dẫn đến nhiều biến chứng cho thai phụ và thai nhi.

 

phu-nu-mang-thai-co-thuc-hien-duoc-tai-tao-da-bang-hoa-chat-bs-hien

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag