Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
11-08-2022 13:10:00 GMT+7
|

5 THÓI QUEN HÀNG NGÀY GÂY MỤN TRỨNG CÁ

Bạn đã có chế độ chăm sóc da đúng cách và tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn phải chịu đựng những cục mụn trứng cá đáng ghét? Vậy hãy xem bạn có 5 thói quen sau đây không nhé!

 

ĐIỆN THOẠI

Điện thoại là công cụ liên lạc được sử dụng thường ngày, nhưng lại chứa rất nhiều vi khuẩn làm bùng phát mụn. Vì vậy, hãy lau điện thoại của bạn bằng các dung dịch kháng khuẩn hoặc sử dụng tai nghe để giải quyết tình trạng này.

CỌ TRANG ĐIỂM

Nếu bạn sử dụng cọ trang điểm hàng ngày thì cần phải rửa chúng thường xuyên ngay cả khi bạn sử dụng một mình. Cọ trang điểm có thể chứa vi khuẩn, bụi và dầu, từ đó làm nặng tình trạng mụn. Bạn có thể vệ sinh cọ hàng tuần hoặc sử dụng một ít nước tẩy trang để làm sạch cọ trong lúc trang điểm vào mỗi buổi sáng.

SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC

Các sản phẩm xịt tóc hay dầu gội khô có thể tích tụ lên da và gây mụn trứng cá. Vì vậy hãy che mặt và cổ lại trong khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhé.

BÀN TAY CỦA BẠN

Bạn có thói quen hay sờ mặt? Đó có thể là một nguyên nhân gây mụn. Bàn tay của chúng ta mỗi ngày chạm vào rất nhiều thứ từ bàn phím đến tay nắm cửa, và chắc chắn rằng chúng chứa đầy vi khuẩn. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc sờ tay lên mặt và luôn rửa tay thường xuyên!

ÁO GỐI

Áo gối có thể chứa nhiều mồ hôi, bụi, dầu, và thậm chí là vi khuẩn, tiếp xúc với da bạn có thể gây mụn trứng cá. Hãy đảm bảo rằng bạn thay áo gối mỗi tuần để loại bỏ nguy cơ này nhé!

Nếu bạn vẫn còn những vấn đề liên quan đến mụn trứng cá, hãy đến bệnh viện Da Liễu TP.HCM để đựợc các bác sĩ tư vấn và điều trị nhé!

 

11.08_5-thoi-quen-lam-nang-mun-trung-ca

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag