Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
14-04-2022 09:00:00 GMT+7
|

TIA CỰC TÍM MỨC NGUY HẠI RẤT CAO SẼ GÂY RA NGUY CƠ GÌ?

Những ngày gần đây, chỉ số tia cực tím (UV) tại miền Bắc, miền Trung ở ngưỡng gây hại, miền Nam nguy hiểm. Chỉ số tia UV đang "tím ngắt", tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe làn da. Nhiều người bệnh phải gặp bác sĩ "cầu cứu" khi gặp các vấn đề về da liên quan thời tiết nắng nóng.

 

DA BỊ BỎNG, RÁM MÁ, LÃO HÓA SỚM

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày sắp tới, chỉ số tia UV tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao đến sức khỏe (9.0 - 10.0). Riêng Nam Bộ được dự báo sẽ đạt mức rất cao tới nguy hiểm (10.0 - 11.0).

Ngày 8-4, anh P.V.H. (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) lái xe máy khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ từ Bình Chánh về trung tâm thành phố giữa trưa nắng.

Vì không trang bị kính mát và găng tay nên khi về tới nhà, anh H. có dấu hiệu hoa mắt và hai bàn tay bị sạm màu, nếu miết nhẹ thì có cảm giác bỏng rát…

Trong khoảng thời gian này, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã điều trị nhiều trường hợp bệnh lý bỏng nắng da, phát ban đơn dạng ánh sáng và các bệnh lý sắc tố da trở nên nặng nề hơn như rám má, bệnh lý tăng sắc tố lớp thượng bì.

Điển hình một nam bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện vì tình trạng sạm da nặng sau khi đi biển với đặc điểm dát tăng sắc tố màu vàng nâu đến nâu đậm phân bố gần như toàn bộ diện tích khuôn mặt.

Ths.Bs Phan Ngọc Huy - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài gây nhiều tác hại trên làn da, đặc biệt khi chỉ số tia cực tím trong ánh nắng mặt trời "tím ngắt", điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe làn da.

Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về những tác hại của tia cực tím khi ở mức nguy hại rất cao và phương pháp phòng tránh phù hợp qua lời khuyên của bác sĩ da liễu qua bài điểm báo sau nhé: https://tuoitre.vn/tia-cuc-tim-muc-nguy-hai-rat-cao-se-gay-ra-nguy-co-gi-20220411114211796.htm

 

tia-cuc-tim-o-muc-nguy-hai-rat-cao

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag