Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

Ý NGHĨA CỦA CÁC CHỈ SỐ CHỐNG NẮNG Theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu, nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và phổ rộng chống được cả tia UVA và UVB.

  • TÁC HẠI CỦA TIA CỰC TÍM TRÊN DA

    Chỉ số tia cực tím (UV) tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng tăng cao kỷ lục. Vậy tiếp xúc nhiều với tia UV sẽ gây tác hại như thế nào cho da và cần phải làm gì để chống nắng hiệu quả?
  • LÀM SAO ĐỂ TRÁNH NỔI MỤN DO TẬP THỂ DỤC?

    Mặc dù tập thể dục có thể tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn nhưng nó cũng có thể khiến da bạn bị bùng phát mụn.

CHUYÊN ĐỀ 3: THOÁT MÁC VẬN ĐỘNG VIÊN TẬP SỰ CÙNG BÁC SĨ DA LIỄU

Thời buổi hiện nay ai cũng bận rộn khiến chúng ta không có thời gian đến các câu lạc bộ, thậm chí là đôi khi thời gian ngủ cũng chả có. Vì thế mà chúng ta lơ là việc tập thể thao và sức khỏe vì thế cũng sa sút.

COVID-19: DA KHÔ DO THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY, PHẢI LÀM SAO?

Trước tình hình đại dịch COVID-19 bùng phát như hiện nay, một trong những biện pháp đơn giản, tiết kiệm, dễ thực hiện, nhưng lại rất quan trọng và hiệu quả trong việc phòng tránh lây lan bệnh là thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn nhanh có chứa ít nhất 60% cồn. Tuy nhiên, khi rửa tay thường xuyên dễ làm cho da bị khô, nứt nẻ. Bác sĩ da liễu sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết để vẫn đảm bảo rửa tay phòng chống COVID-19 và bảo vệ làn da của mình nhé.

PATCH TEST (THỬ NGHIỆM ÁP DA -TEST ÁP BÌ) LÀ GÌ?

Patch test là một thử nghiệm được thực hiện bởi các bác sĩ và điều dưỡng chuyên khoa da liễu, để tìm hiểu xem việc tiếp xúc với một chất nào đó có thể gây ra hoặc làm nặng thêm bệnh da của bạn. Hiện tượng này được gọi là dị ứng do tiếp xúc.

CHỌN KÍNH RÂM SAO CHO SÀNH ĐIỆU VÀ PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT?

Làm sao để chọn được một chiếc kính râm phù hợp với khuôn mặt? Hãy cùng ThS. Bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú- Phó trưởng khoa Thẩm Mỹ Da BV Da Liễu TP. HCM điểm qua vài mẹo nhỏ sau đây nhé!

LÀM SAO ĐỂ XÓA MỜ NHỮNG VẾT RẠN DA SAU SINH?

Các phương pháp bào mòn da có thể giúp làm mờ vết rạn da nhưng sau đây là các cách làm mờ vết rạn hoàn toàn từ thiên nhiên mà các mẹ bỉm sữa có thể tham khảo.

MẸ HÚT THUỐC LÁ KHI MANG THAI, CON SINH RA CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH VẢY NẾN

Trẻ em sinh ra từ bà mẹ hút thuốc lá khi mang thai có nguy cơ mắc bệnh vảy nến, đây là kết quả của một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Hội Da Liễu Hoa Kỳ (AAD).

SỬ DỤNG THUỐC BÔI CORTICOID THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ?

Làm thế nào để sử dụng thuốc bôi corticoid an toàn và hiệu quả? Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ từ Ths.Bs.Trần Bá Tòng - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM để có hướng sử dụng corticoid bôi đúng cách nhé!