Kiến thức Y khoa
20-04-2020 11:05:06 GMT+7
|

MẸO SỬ DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Hiện nay, đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, nhu cầu sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân trong đó có khẩu trang y tế ngày càng gia tăng. Nhiều nơi trở nên thiếu hụt nguồn cung cấp, do vậy cần phải sử dụng khẩu trang y tế một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

 

Thông thường, một chiếc khẩu trang y tế có thời gian sử dụng khoảng 4 giờ. Tuy nhiên, hơi thở hoặc giọt bắn từ người đeo làm cho chiếc khẩu trang trở nên ẩm ướt, gây kích thích da mặt và có nguy cơ phát triển vi khuẩn. Điều này làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng hiệu quả của khẩu trang y tế.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đề xuất sử dụng thêm một tấm khăn giấy nhằm kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả của khẩu trang y tế. Khăn giấy là vật dụng hàng ngày, dễ tìm, chi phí thấp, không gây kích ứng da và có độ thấm hút cao.

 

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đề xuất sử dụng thêm một tấm khăn giấy nhằm kéo dài thời gian sử dụng hiệu quả của khẩu trang y tế.

 

Lót một tấm khăn giấy ở mặt trong khẩu trang giúp giảm đáng kể lượng hơi nước và giọt bắn từ miệng.

Để đảm bảo khả năng hấp thụ độ ẩm tốt, có thể gấp đôi tấm khăn giấy lại (gấp khoảng 1-2 lần để có độ dày vừa phải) tạo thành hình chữ nhật.

 

 

Để đảm bảo khả năng hấp thụ độ ẩm tốt, có thể gấp đôi tấm khăn giấy lại (gấp khoảng 1-2 lần để có độ dày vừa phải) tạo thành hình chữ nhật.

 

Điều chỉnh kích thước của tấm khăn giấy theo vị trí miệng người đeo và sao cho nằm hẳn bên trong khẩu trang.

Sau đó, đặt tấm khăn giấy đã gấp vào mặt trong và ở giữa khẩu trang trước khi đeo.

Thay khăn giấy mỗi 30 phút hoặc khi người đeo khẩu trang thấy không thoải mái.

 

Thay khăn giấy mỗi 30 phút hoặc khi người đeo khẩu trang thấy không thoải mái.

 

Chiếc khẩu trang với khăn giấy lót bên trong sẽ có tính chống ẩm tốt và thân thiện với làn da hơn.

Hy vọng, với ý tưởng nêu trên, chúng ta sẽ có giải pháp sử dụng khẩu trang y tế một cách hiệu quả và tiết kiệm trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag