Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
03-17-2020 15:26:15 GMT+7
|

MỐI LIÊN QUAN GIỮA GIẤC NGỦ VÀ LÀN DA

Nếu làn da của bạn trông xỉn màu và thiếu sức sống thì bạn nên xem lại cách ngủ của mình. Một đêm ngon giấc sẽ tốt cho làn da của chúng ta, điều này đã được các nhà khoa học chứng minh.

Nghiên cứu từ Nature Cell Biology tiến hành trên chuột và collagen của chúng cho thấy giấc ngủ điều hoà chất nền ngoại bào tạo nên cấu trúc nâng đỡ cho các tế bào dưới dạng mô liên kết như xương, da, sụn...Một nửa của cơ thể chúng ta được tạo nên từ chất nền, nửa còn lại là collagen.

Collagen gồm có 2 loại cấu trúc. Loại thứ nhất dày, được tạo hoàn chỉnh ở tuổi 17, không thay đổi và tồn tại vĩnh viễn trong suốt cuộc đời của chúng ta. Loại thứ hai mỏng, dễ bị cắt đứt bởi áp lực (stress). Nghiên cứu chứng minh rằng các cấu trúc này có thể tự sửa chữa khi chúng ta ngủ.

 

mối liên hệ giữa giấc ngủ và làn da

 

Loại mỏng bảo vệ các cấu trúc vĩnh viễn khỏi sự hao mòn và xé rách hàng ngày trên tổ chức da. Phần vĩnh viễn được ví như những viên gạch trên bức tường, và phần mỏng được xem lớp sơn cần được làm mới thường xuyên.

Collagen là loại protein chiếm nhiều nhất trong cơ thể. Nó tạo nên nét rạng rỡ, độ đàn hồi và sự săn chắc của làn da. Do đó, giấc ngủ ngon có thể giúp tăng cường collagen một cách tự nhiên.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag