Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
02-03-2020 15:03:38 GMT+7
|

ĐEO KHẨU TRANG THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA?

Trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế và WHO đã đưa ra các khuyến cáo nhằm giúp người dân phòng chống dịch bệnh Corona, cụ thể như sau:
 
 1. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
 2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
 3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác và rửa tay.
 4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
 5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
 6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.
 7. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
 
Vậy đeo khẩu trang thế nào cho đúng cách theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế ? Mời các bạn cùng theo dõi các bước hướng dẫn Đeo khẩu trang đúng cách qua đoạn video sau đây để có thể tự bảo vệ mình và những người xung quanh trước tình hình dịch bệnh nhé !
 

 
Ngoài ra, bệnh viện Da Liễu TP.HCM cũng sẽ phát khẩu trang miễn phí cho những bệnh nhân đến khám có dấu hiệu cảm cúm hay viêm đường hô hấp như đau họng, ho, khó thở, sổ mũi, nghẹt mũi. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy báo ngay cho nhân viên y tế khi bạn thấy một trong những dấu hiệu trên trong quá trình đến khám chữa bệnh tại bệnh viện bạn nhé!
-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

 • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
 • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
 • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
 • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag