Tin tức và Sự kiện
28-12-2019 19:23:35 GMT+7
|

NHIỀU ĐỀ TÀI THỜI SỰ BÁO CÁO TẠI HỘI THẢO KHOA HỌC DA LIỄU VÀ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CHĂM SÓC DA LIỄU CHO CỘNG ĐỒNG LGBT

Ngày 28/12/2019, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức Hội thảo Khoa học Da Liễu miền Nam kỳ IV năm 2019 tại hội trường A của Bệnh viện và Hội thảo Đào tạo liên tục kỳ IV năm 2019 chuyên đề “Chăm sóc da liễu cho cộng đồng LGBT” tại hội trường E (Khoa Thẩm mỹ da - BV Da Liễu TP.HCM).

Hội thảo khoa học da liễu miền nam kỳ iv năm 2019

Hình 1: TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc BV Da Liễu TP.HCM phát biểu tại Hội thảo Khoa học Da Liễu miền Nam kỳ IV năm 2019

 

Tại Hội thảo Khoa học Da Liễu miền Nam kỳ IV năm 2019 nhiều đề tài quan trọng được báo cáo như: bệnh lý SDT trẻ em (bệnh lây truyền qua đường tình dục); biến chứng xăm và những điều cần lưu ý; sẹo mụn và các phương pháp điều trị hiện nay...

 

Hội thảo khoa học da liễu miền nam kỳ iv năm 2019

Hình 2: Ths. BS Trình Ngô Bỉnh (Khoa Lâm sàng 3 - BV Da Liễu TP.HCM) cho biết trong các năm qua, số lượng trẻ em mắc các bệnh STD đang gia tăng.

 

Báo cáo về bệnh STD ở trẻ em, Ths. BS Trình Ngô Bỉnh (Khoa Lâm sàng 3 - BV Da Liễu TP.HCM) cho biết trong các năm qua, số lượng trẻ em mắc các bệnh STD đang gia tăng. Năm 2015 BV điều trị cho 28 trường hợp, năm 2018 là 85 trường hợp và 11 tháng của năm 2019 BV điều trị cho146 trẻ bị bệnh STD.

 

Hội thảo khoa học da liễu miền nam kỳ iv năm 2019

Hình 3: Đại biểu đặt nhiều câu hỏi về việc điều trị STD cho trẻ em

 

Theo BS Bỉnh, ở trẻ em có 4 yếu tố nguy cơ làm lây nhiễm STD: lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh nở; tiếp xúc với dịch tiết người mắc bệnh trong quá trình vệ sinh; lạm dụng tình dục; quan hệ tình dục sớm. Các yếu tố nguy cơ có thể khác nhau tùy vào lứa tuổi.

 

hội nghị khoa học da liễu miền nam

Hình 4: Ths.BS Trần Vũ Anh Đào (Khoa Thẩm mỹ da – BV Da Liễu TP.HCM) báo cáo về biến chứng xăm hình

 

Chia sẻ về “Biến chứng hình xăm và những điều cần lưu ý”, Ths.BS Trần Vũ Anh Đào (Khoa Thẩm mỹ da – BV Da Liễu TP.HCM) cho biết xăm hình tưởng như vô hại nhưng chứa nhiều nguy cơ như nhiễm trùng, dị ứng mực xăm, phát ban, có thể gây khởi phát các bệnh lý về da như vảy nến, viêm da cơ địa, bạch biến...Để việc xăm hình an toàn, BS Anh Đào lưu ý các yếu tố như loại mực xăm, kỹ năng của nghệ nhân xăm hình, quy trình xăm hình, chăm sóc da sau xăm...

 

Hội nghị da liễu miền nam kỳ iv

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

Hình 5,6: Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo Khoa học Da Liễu miền Nam

 

Hội thảo Đào tạo liên tục kỳ IV năm 2019 với chuyên đề “Chăm sóc da liễu cho cộng đồng LGBT” thu hút đông đảo bác sĩ da liễu, thẩm mỹ tham dự, cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến da liễu, thẩm mỹ cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới.

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

Hình 7: TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc BV Da Liễu TP.HCM phát biểu tại Hội thảo đào tạo liên tục chăm sóc da liễu cho cộng đồng LGBT

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

Hình 8: Ths. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó khoa Thẩm mỹ da (BV Da Liễu TP.HCM) trình bày đề tài “Thẩm mỹ nội khoa cho người chuyển giới”

 

TS.BS Nguyễn Trọng Hào (Giám đốc BV Da Liễu TP.HCM) cho biết thời gian gần đây, BV Da Liễu TP.HCM thường xuyên tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân là người đồng tính, song tính và chuyển giới đến khám các bệnh lý da, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục và chỉnh sửa khuôn mặt sau chuyển giới.

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

Hình 9,10: Tạo hình khuôn mặt nam tính cho người chuyển giới nam

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

Hình 11, 12: Tạo hình khuôn mặt nữ tính cho người chuyển giới nữ

 

Theo BS Hào, người chuyển giới thường có nhu cầu thực hiện những thủ thuật tạo hình đường nét gương mặt, đường nét cơ thể sao cho nữ tính hoặc nam tính và phẫu thuật là một lựa chọn cho nhiều người muốn tái tạo các cấu trúc này.  Tuy nhiên, phẫu thuật tốn kém và xâm lấn, hoặc đơn giản là bệnh nhân không muốn phẫu thuật. Trong những trường hợp này, tái tạo đường nét của gương mặt với botulinum toxin và chất làm đầy là một lựa chọn phù hợp.

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

Hình 13: Cầu truyền hình trực tiếp tạo hình khuôn mặt cho người chuyển giới cho các học viên xem

 

Hội thảo Đào tạo liên tục “Chăm sóc da liễu cho cộng đồng LGBT” được tổ chức theo mô hình hoàn chỉnh bao gồm bài giảng lý thuyết và thực hành tiêm cho người chuyển giới để đảm bảo học viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu trong kỹ thuật tiêm botulinum toxin và chất làm đầy cho cộng đồng LGBT nói riêng và những người có nhu cầu làm đẹp nói chung.

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

 

hoi thao da lieu mien nam 2019

Hình 14, 15: Khách hàng hài lòng với 1 nửa khuôn mặt sau khi tạo hình thẩm mỹ

 

“Để trở thành chuyên gia thẩm mỹ tay nghề cao, các bác sĩ phải được đào tạo và trau dồi chuyên môn liên tục, lúc ấy mới có nền tảng vững chắc, từ kiến thức y học cơ bản, hiểu biết sâu sắc về giải phẫu học đến các kỹ thuật về thẩm mỹ. Đây là mục tiêu mà các Hội thảo Đào tạo liên tục do BV Da Liễu TP.HCM tổ chức hướng tới...”TS. BS Hào Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc BV Da Liễu TP.HCM nói.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag