Tin tức và Sự kiện
21-11-2019 16:57:51 GMT+7
|

BỆNH VIỆN DA LIỄU TP.HCM NHẬN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT PHẪU THUẬT UNG THƯ DA TỪ CÁC CHUYÊN GIA HOA KỲ

Từ ngày 18-21/11/2019, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức khóa đào tạo và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Mohs điều trị ung thư da và ứng dụng công nghệ laser điều trị các bệnh lý da cho hơn 100 bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực da liễu và thẩm mỹ.

 

Hình 1: Thăm khám cho bệnh nhân trước phẫu thuật

 

Khóa đào tạo với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật da như GS. Brian Jiang – Đại học Y khoa California, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật da và phẫu thuật Mohs; PGS. Joseph Sobanko – Bệnh viện Đại học Y Pennsylvania; PGS. Sheetal Mehta – Đại học Y khoa Rush... Theo đó, các chuyên gia Hoa Kỳ sẽ chia sẻ những nội dung về lý thuyết lẫn thực hành như kỹ thuật vạt da và ghép da, phẫu thuật Mohs, kỹ thuật laser điều trị sẹo xấu, bớt bẩm sinh… từ cơ bản đến nâng cao.

 

 

Hình 2: Các chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Mohs cho các bác sĩ BV Da liễu TP.HCM

 

Dịp này, các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM dưới sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia Hoa Kỳ sẽ tiến hành phẫu thuật và điều trị cho khoảng 30 bệnh nhân ung thư da, sẹo xấu và bớt bẩm sinh.

 

 

Hình 3: Hướng dẫn kỹ thuật sinh thiết cắt lạnh

 

Đây là cơ hội cho các bác sĩ da liễu Việt Nam trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cập nhật các kỹ thuật mới, hiện đại trong lĩnh vực phẫu thuật da và laser để theo kịp xu hướng chung của thế giới nhằm phục vụ bệnh nhân tốt nhất.

 

 

Hình 4: Đánh dấu màu vào mẫu mô đã cắt từ ung thư tế bào đáy

 

TS. BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết: “Trước đây, khi điều trị ung thư da, các bác sĩ thường cắt bỏ phần da bị ung thư, các vết cắt này thường rộng và sâu, có thể tạo thành những ổ khuyết lớn làm khó khăn cho việc tạo hình, thẩm mỹ... Phẫu thuật Mohs là kỹ thuật cắt bỏ từng lớp và được kiểm tra bằng kính hiển vi nhằm cắt bỏ chính xác vừa đủ vùng da bị ung thư. Kỹ thuật này tạo ra bước đột phá trong điều trị ung thư da, giúp bác sĩ xác định và loại bỏ hết tổ chức ung thư trong quá trình phẫu thuật, bảo vệ tối đa tổ chức mô lành xung quanh, giúp đạt yếu tố thẩm mỹ tốt và cho kết quả tỷ lệ lành bệnh cao nhất.”

 

 

Hình 5: Kiểm tra tế bào da dưới kính hiển vi nhằm cắt bỏ chính xác, vừa đủ vùng da bị ung thư

 

Dịp này, đoàn chuyên gia Hoa kỳ cũng chia sẻ các kiến thức về kỹ thuật vạt da, ghép da, kỹ thuật laser điều trị sẹo xấu, bớt bẩm sinh cho hơn 100 bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực da liễu và thẩm mỹ.

 

Hình 6: Các chuyên gia Hoa Kỳ đào tạo liên tục về kỹ thuật vạt da, ghép da, điều trị sẹo xấu, bớt bẩm sinh cho các bác sĩ da liễu và thẩm mỹ

 

Hình 7: Các chuyên gia Hoa Kỳ đào tạo liên tục về kỹ thuật vạt da, ghép da, điều trị sẹo xấu, bớt bẩm sinh cho các bác sĩ da liễu và thẩm mỹ

 

Theo thống kê, trong vòng 3 thập kỷ qua, số người mắc bệnh ung thư da nhiều hơn số người mắc các bệnh ung thư khác cộng lại. Tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM mỗi năm có khoảng gần 2.500 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ung thư da. Để phòng tránh ung thư da và có một làn da khỏe mạnh, BS Hào khuyến cáo: hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng 10 sáng đến 3 giờ chiều; sử dụng kem chống nắng thường xuyên; che chắn làn da khi ra ngoài trời nắng…Đặc biệt, nên kiểm tra làn da thường xuyên, khi thấy có các dấu hiệu như: có nốt ruồi bị đau, xuất huyết, thay đổi kích thước nhanh chóng; xuất hiện vùng da bất thường, biến đổi màu sắc…cần tới ngay cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để được thăm khám. Có thể chữa khỏi ung thư da nếu phát hiện và điều trị sớm”./.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag