Dịch vụ
18-11-2019 15:37:23 GMT+7
|

5 ĐIỀU BẠN NÊN LÀM ĐỂ TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY ĐẠT KẾT QUẢ TỐT

Trong những năm gần đây, chất làm đầy da được sử dụng ngày càng phổ biến, nó giúp làm giảm bớt các nếp nhăn trên da và nâng đỡ các cấu trúc da bị trùng nhão nhất ở vùng da mặt hay ở bàn tay.

Tiêm chất làm đầy khá an toàn, và bạn không phải mất thời gian nghỉ dưỡng sau khi tiêm. Kỹ thuật tiêm luôn được cải tiến và ngày càng có nhiều sản phẩm tiêm chất lượng hơn được thông qua bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), nhằm đem đến kết quả tốt nhất cho bệnh nhân

Tiêm chất làm đầy hiệu quả tốt như thế nào?

 Điều tuyệt vời nhất khi tiêm chất làm đầy là bạn trông rất tự nhiên sau khi tiêm. Bạn trông trẻ trung hơn nhưng bạn bè, gia đình và đồng nghiệp gần như không biết bạn đã làm gì.

Với chất làm đầy bạn có thể:

 • Làm giảm vùng trũng bên dưới mắt
 • Trẻ hóa cho đôi môi
 • Trẻ hóa đôi bàn tay
 • Đem đến một diện mạo trẻ và tươi tắn hơn
 • Tiêm ít gây đau mà kết quả kéo dài

 

Kiến thức và kỹ năng tiêm là điều quan trọng

Trong khi một số trường hợp thay đổi rất nhiều sau khi tiêm, một số lại không có thay đổi gì. Tiêm chất làm đầy nên được xem là một tiến trình điều trị y khoa

Việc lựa chọn đúng bác sĩ để thực hiện tiêm chất làm đầy cho bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Bác sĩ da liễu được đào tạo và cấp giấy chứng nhận về sử dụng chất làm đầy sẽ giúp bạn đạt kết quả điều trị mong muốn và tránh xảy ra các biến chứng

Không có kiến thức chuyên sâu về da và không được đào tạo về chất làm đầy làm cho các tác dụng phụ xảy ra nhiều hơn. Điều này đặc biệt đúng với các trường hợp tiêm quanh vùng mắt

5 điều bạn có thể làm để tiêm chất làm đầy đạt kết quả tốt nhất

 1. Tìm một bác sĩ biết rõ về da (chẳng hạn như bác sĩ da liễu có bằng cấp đào tạo) và thường xuyên tiêm chất làm đầy. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ có kết quả tối ưu và an toàn cho sức khỏe của bạn.
 2. Tìm một bức ảnh của chính bạn lúc trước mà bạn thích nhất đem đến cho bác sĩ. Việc này giúp bác sĩ biết được chính xác bạn mong muốn điều gì và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp để đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Liệu trình điều trị của bạn có thể bao gồm chất làm đầy, kết hợp laser hay botulinum toxin.
 3. Hãy yêu cầu bác sĩ cho bạn xem hình ảnh trước và sau điều trị của các bệnh nhân đã được điều trị với chất làm đầy trước đó.
 4. Hãy nói cho bác sĩ biết tất cả những điều trị thẩm mỹ trước đây của bạn ( như là đã tiêm chất làm đầy hay điều trị laser trước đó…) và kể cả những phẫu thuật mà bạn đã làm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa xảy ra các biến chứng.
 5. Báo cho bác sĩ các loại thuốc hay thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng. Vài loại có thể làm loãng máu làm tăng nguy cơ chảy máu hay các vết bầm sau khi tiêm. Có thể bạn không cần phải ngưng sử dụng các loại thuốc đó nhưng bác sĩ cần phải biết để có một số thay đổi về phương thức điều trị cho phù hợp với bạn.

Tiêm chất làm đầy sẽ làm mọi người trông trẻ trung hơn. Hãy tìm hiểu trước về chất làm đầy để xem nó có thật sự phù hợp với bạn hay không trước khi điều trị nhé./.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

 • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
 • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
 • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
 • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag