Tin tức và Sự kiện
29-10-2019 10:37:34 GMT+7
|

VẢY NẾN KHỚP: ĐIỀU TRỊ SỚM, TRÁNH TÀN PHẾ

Đây là khuyến cáo của các bác sĩ da liễu dành cho bệnh nhân vảy nến trong buổi Sinh hoạt chuyên đề “Chủ động quản lý bệnh vảy nến một cách toàn diện – chúng ta hãy kết nối”được tổ chức vào sáng ngày 26/10/2019. Buổi sinh hoạt thu hút đông bệnh nhân vảy nến và thân nhân đến dự.

 

 

Tại buổi sinh hoạt, người tham dự đã được nghe các bác sĩ trình bày các chuyên đề: Vảy nến ở vị trí khó trị - điều bệnh nhân cần hiểu; Hãy quan tâm đến khớp ngay từ bây giờ nếu bạn mắc bệnh vảy nến.

 

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, viêm khớp xảy ra trên khoảng 10 – 30% bệnh nhân vảy nến với các biểu hiện lâm sàng của bệnh như: đau ở các khớp đầu gối, mắt cá chân, cùi chỏ; đau lưng khu vực cột sống; cứng khớp buổi sáng; viêm sưng ở ngón tay, ngón chân khiến ngón sưng và có hình khúc dồi…Trong những trường hợp nặng, vảy nến khớp có thể gây biến dạng, phá hủy khớp không hồi phục, khiến bệnh nhân bị tàn phế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe người bệnh.

 

 

Các bác sĩ lưu ý bệnh nhân vảy nến cần quan tâm đến các yếu tố làm vảy nến bùng phát bệnh như thời tiết, mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng. Để chữa trị vảy nến, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu và chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu mới khởi phát. Có như vậy tình trạng bệnh mới được kiểm soát và duy trì ổn định, tránh các nguy cơ biến dạng khớp và tàn phế.

 

 

Ngoài việc được nghe các bác sĩ thông tin về bệnh vảy nến, buổi sinh hoạt còn là dịp để các bệnh nhân vảy nến trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh vảy nến.

 

 

Anh Lê Vĩnh Trung, 38 tuổi, sống tại Vĩnh Long cho biết anh bị vảy nến đã hơn 12 năm, do nghe lời quảng cáo, anh uống thuốc nam, thuốc bắc, tiêm corticoid  nhiều, hậu quả các khớp bị biến dạng nặng, anh được Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long chuyển lên Bệnh viện Da liễu TP.HCM điều trị. Hiện sức khỏe ổn, anh khuyến cáo các bệnh nhân vảy nến khác không nên điều trị bằng thuốc nam, thuốc bắc, bệnh không hết mà còn nặng hơn.

 

 

Năm nay ngoài bệnh nhân vảy nến đang điều trị bệnh tại Bệnh viên Da liễu TP.HCM, buổi sinh hoạt cũng thu hút nhiều bệnh nhân, thân nhân người bệnh vảy nến từ các tỉnh/thành lân cận đến tham dự. Đặc biệt, có bệnh nhân ở Huế, khi nghe thông tin đã mua vé máy bay vào tham dự.

 

 

Hưởng ứng Ngày Vảy nến Thế giới 29/10, năm nay, ngoài việc tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề cho bệnh nhân vảy nến, Bệnh viện Da liễu TP.HCM còn tổ chức khám, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc da miễn phí cho bệnh nhân vảy nến trong các buổi sáng từ ngày 11 đến 22/11/2019 (trừ thứ 7 và chủ nhật). Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đơn vị Chăm sóc khách hàng (khu A) hoặc liên hệ trang fanpage Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn thêm./.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag