Tin tức và Sự kiện
07-04-2017 16:41:49 GMT+7
|

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ DA LIỄU THẨM MỸ TOÀN QUỐC LẦN 2

24 và 25/06/2017


Trong hai ngày 24 & 25/06/2017 vừa qua, tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Da liễu Trung ương đồng tổ chức và chủ trì hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc với Thành phần đại biểu gồm:
- PGS TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh
- Đại tá Đào Chính, Trưởng Văn phòng đại diện Bộ Y tế tại TP.HCM
- BS CK2 Nguyễn Hữu Hưng, PGĐ Sở Y tế TP.HCM
- GS.TS. Torello Lotti, Trưởng khoa Da Liễu, Trường Đại học Rome “G.Marconi”, Ý
- GS.TS. Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da Liễu Việt Nam
- PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương
- TS.BS. Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh


- Cùng với khoảng 500 đại biểu là các bác sĩ, dược sĩ đang công tác trong nhiều lĩnh vực liên quan đến Da liễu và Thẩm mỹ trên toàn quốc.


Hội nghị bao gồm hai Phiên toàn thể, một Phiên chuyên đề Trứng cá và Sẹo xấu, một Phiên chuyên đề Thẩm mỹ nội khoa & Phẫu thuật thẩm mỹ. Hội nghị tập trung chủ yếu vào vấn đề lão hóa da, cách phòng ngừa và những phương pháp tiếp cận mới hiện nay. Các Báo cáo viên đã mang đến Hội nghị nhiều cách thức điều trị như sử dụng sóng siêu âm hội tụ, sóng cao tần, thiết bị laser/ánh sáng, chất làm đầy… trong trẻ hóa da.

Bên cạnh các trang thiết bị, phương tiện, thuốc, mỹ phẩm… giúp làm chậm lão hóa và cải thiện làn da, còn có nhiều cách tiếp cận điều trị mới, thậm chí phối hợp nhiều phương pháp khác nhau để làm tăng hiệu quả tác dụng. Các thiết bị như Laser QS Nd:YAG, QS Alexandrite, Er: Yag, laser vi điểm và rất nhiều loại khác cũng được trình bày nhằm giải quyết nhiều vấn đề như bớt sắc tố, xóa xăm, sạm da, tàn nhang, lão hóa da… Bên cạnh đó, sẹo cũng là vấn đề được rất nhiều đại biểu tham dự quan tâm thông qua các kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP), lăn kim… Không chỉ vấn đề da và lão hóa, nhiều lĩnh vực khác cũng được trình bày tại Hội nghị như thẩm mỹ môi, tóc, đặc biệt là việc điều trị mụn, những biến chứng do mụn gây ra bằng nhiều phương pháp, kỹ thuật chuyên sâu, phối hợp cả với cách thức tiếp cận “không truyền thống”.

Hội nghị cũng dành thời lượng đáng kể để nói về ánh sáng trong liệu pháp quang động học, điều trị bệnh bạch biến bằng UVB dải hẹp, UVB trong điều trị vảy nến, bạch biến & viêm da cơ địa. Chuyên đề về phẫu thuật tạo hình bao gồm các phương pháp điều trị thẩm mỹ mũi sư tử, ban vàng mi trên có kết hợp ghép da, u máu, vi phẫu… Ngoài ra, một vấn đề được trao đổi trong Hội nghị cũng không kém phần quan trọng là các biến chứng cũng như cách xử trí khi làm các thủ thuật thẩm mỹ.


Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, được lãnh đạo từ Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, các cơ quan truyền thông và các đại biểu tham dự đánh giá rất cao về khâu tổ chức cũng như nội dung chương trình.


Hội nghị khép lại trong không khí xúc động của tình thầy trò, tình đồng nghiệp trong nước và quốc tế, đọng lại trong mỗi người nhiều cảm xúc cùng những kiến thức cập nhật bổ ích.

P.CTXH