Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
01-06-2020 15:00:00 GMT+7
|

CHỌN KÍNH RÂM SAO CHO SÀNH ĐIỆU VÀ PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT?

Làm sao để chọn được một chiếc kính râm phù hợp với khuôn mặt? Hãy cùng ThS. Bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú- Phó trưởng khoa Thẩm Mỹ Da BV Da Liễu TP. HCM điểm qua vài mẹo nhỏ sau đây nhé!

 

Đeo kính râm để bảo vệ mắt và vùng da quanh mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời là điều không cần phải bàn cãi. Bên cạnh đó, kính râm còn được xem là món phụ kiện thời trang tuyệt vời giúp bạn trông sành điệu và ấn tượng hơn. Nhưng làm sao để chọn được một chiếc kính phù hợp với khuôn mặt? Hãy cùng ThS. Bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú- Phó trưởng khoa Thẩm Mỹ Da BV Da Liễu TP. HCM điểm qua vài mẹo nhỏ sau đây nhé!

 

chọn kính râm phù hợp khuôn mặt

6 kiểu khuôn mặt cơ bản (Nguồn: internet)

 

Trước hết bạn cần xác định khuôn mặt mình có hình dạng gì? Có 6 kiểu cơ bản gồm: tròn, trái xoan (oval), chữ nhật, vuông, kim cương và trái tim (tam giác ngược). Xác định bằng cách ngồi trước gương và quan sát, thảo luận cùng với một người bạn nữa.

Sau đó, chỉ cần tuân theo “nguyên tắc vàng” chọn kiểu gọng kính trái ngược với hình dạng khuôn mặt là các bạn đã có được vẻ ngoài thời trang và sành điệu rồi đấy.

Áp dụng "nguyên tắc vàng" để chọn gọng kính phù hợp với bạn

Ví dụ đối với khuôn mặt vuông thường có tỷ lệ chiều dài và chiều rộng tương đương nhau, đặc trưng bởi vầng trán rộng và góc hàm hơi bạnh. Do đó, kiểu gọng kính phù hợp nhất là hình tròn hoặc bầu dục, giúp tạo cảm giác “mềm mại” hơn cho các đường góc cạnh của khuôn mặt.

 

chọn kính râm phù hợp khuôn mặt

Kiểu kính hình tròn hoặc bầu dục, giúp tạo cảm giác “mềm mại” hơn cho các đường góc cạnh của khuôn mặt vuông (Nguồn: internet)

 

Ngược lại nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, phần rộng nhất là đường ngang giữa hai má, hàm ít góc cạnh thì để có tỷ lệ cân đối hơn, chúng ta cần “kéo dài” khuôn mặt với kiểu gọng kính vuông hoặc hình chữ nhật.

Thứ ba là khuôn mặt hình trái tim (tam giác ngược) với đặc điểm rộng nhất ở thái dương và hẹp nhất ở phần cằm. Gọng kính râm lý tưởng nhất là kiểu mắt mèo hơi xếch lên trên giúp hướng sự chú ý của người nhìn chéo theo hình dạng kính, tạo cảm giác khuôn mặt hài hòa hơn. Ngoài ra, các kiểu cạnh tròn, bầu dục cũng khá phù hợp.

Thứ tư là hình dáng mặt dài, hình chữ nhật, hơi hẹp ở phần trán và góc hàm, kiểu kính bản rộng góc hình chữ nhật sẽ giúp “ăn gian” tăng chiều rộng cho khuôn mặt. Hãy nhớ tuyệt đối tránh loại kính bản nhỏ nhé!

 

chọn kính râm phù hợp khuôn mặt

Kiểu gọng kính vuông hoặc chữ nhật giúp chúng ta “ăn gian” để “kéo dài” khuôn mặt tròn cho hài hòa và cân đối hơn (Nguồn: internet)

 

Thứ năm, đối với các bạn sở hữu khuôn mặt hình kim cương có phần hàm và trán hẹp, rộng nhất ở phần xương gò má thì kiểu kính gọng bầu dục cong nhẹ, không quá rộng ở vùng má là chọn lựa lý tưởng giúp mặt cân đối hơn.

Và kiểu gương mặt cuối cùng là trái xoan (oval). Nếu bạn sở hữu khuôn mặt cân đối này thì xin chúc mừng, kiểu kính nào cũng phù hợp với bạn cả. Tuy nhiên lưu ý đừng chọn gọng kính quá to, các đường nét thanh tú sẽ bị che đi hết, làm bạn trông kém xinh hơn đấy.

Như vậy chúng ta thấy rằng không phải cứ kính hàng hiệu đắt tiền là đeo lên sẽ đẹp, mà quan trọng là chọn kiểu kính phù hợp và hài hoà với khuôn mặt. Với vài mẹo nhỏ BS Ánh Tú chia sẻ, chúng ta đã có thể “đối phó” được với mùa nắng nóng một cách an toàn, thời trang và sành điệu rồi đúng không nào?

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag