Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
03-26-2020 09:49:52 GMT+7
|

GIỮ CHO KÍNH KHÔNG MỜ ĐI KHI THỰC HIỆN THỦ THUẬT LASER

Đeo kính và khẩu trang là nguyên tắc an toàn bắt buộc khi thực hiện các thủ thuật laser. Tuy nhiên, nhiều người thường gặp hiện tượng màn sương mờ kính làm cho không thể thấy rõ vùng cần điều trị. Làm sao để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng xem mẹo nhỏ của các bác sĩ bệnh viện Da Liễu TP.HCM dưới đây.

Đeo kính (goggles) và khẩu trang là nguyên tắc an toàn bắt buộc khi thực hiện các thủ thuật laser, nhất là loại tái tạo bề mặt như laser CO2. Những ai đã từng thực hiện thủ thuật này thường gặp hiện tượng tạo màn sương gây mờ kính làm cho không thể thấy rõ vùng cần điều trị. Nguyên nhân là do hơi thở đi qua phía trên khẩu trang và tiếp xúc với mặt trong của kính. Nhiều người bóp thanh nẹp ở phần trên khẩu trang cho tiếp xúc sát với da nhưng cũng không mang lại hiệu quả.

Các bác sĩ bệnh viện Da Liễu TP.HCM xin chia sẻ cách đơn giản để giải quyết vấn đề này. Bạn hãy sử dụng băng keo giấy làm cho phần trên của khẩu trang tiếp xúc sát với da, ngăn không cho hơi thở đi qua phía trên khẩu trang nên sẽ không tạo màn sương gây mờ kính (xem hình).

 

làm sao để kính không bị mờ khi đeo khẩu trang y tế

Phương pháp giữ kính không bị mờ 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag