Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
03-17-2020 15:17:18 GMT+7
|

VÌ SAO BẠN TRÔNG RẠNG RỠ TRONG GƯƠNG, NHƯNG LẠI KHÔNG ĐẸP TRONG ẢNH ?

Nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy mình đẹp và tự tin khi nhìn trong gương, nhưng lại không hài lòng với ảnh chụp của mình. Vì sao lại có hiện tượng này?

 

Vì sao bạn đẹp hơn trong gương

 

Trước hết, hàng ngày bạn có nhiều thời gian đứng trước gương để đánh răng, chải đầu, trang điểm hay đơn giản chỉ để bắt đầu cho ngày mới.

Hình ảnh trong gương trở nên quá quen thuộc và được xem như phiên bản hoàn hảo nhất của mỗi người. Và tất nhiên, bạn sẽ không thoải mái khi nhận bức ảnh “khác, lạ” với những gì bạn thấy thường ngày.

 

Vì sao bạn đẹp hơn trong gương

Ngoài ra, gương mặt của chúng ta đều có phần không cân đối, hình chụp sẽ thể hiện điều này so với hình ảnh quan sát trong gương. Góc chụp cũng là yếu tố quan trọng, cần lưu ý rằng hình ảnh 2D từ máy chụp hình có thể bóp méo những đường nét bạn quan sát thực tế.

 

Vì sao bạn đẹp hơn trong gương

 

Như vậy, một bức ảnh đẹp là sự kết hợp giữa ánh sáng, góc chụp và tư thế đẹp. Điều chỉnh góc chụp và lựa chọn tư thế thích hợp sẽ khiến các bức ảnh của bạn đẹp hơn. Cũng cần lưu ý, ánh sáng đèn flash làm lộ rõ những khuyết điểm trên gương mặt, vì vậy tốt hơn hết hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên khi chụp ảnh.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag