Tin tức và Sự kiện
17-12-2019 19:50:41 GMT+7
|

CHIA SẺ KIẾN THỨC VỀ DA VÀ TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH CÁN BỘ CHI ĐỘI KIỂM NGƯ 2 CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 16/12/2019, tại Chi đội Kiểm ngư 2 (đóng trên địa bàn Thành phố Vũng Tàu – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM và nhiều bệnh viện khác đã cùng chia sẻ những kiến thức kiến thức, kinh nghiệm trong việc chăm sóc, điều trị cũng như phòng ngừa các bệnh về da và nhiều bệnh khác cho các cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2.

 

Hình 1: BS.CK1. Trầm Minh Trí – Trưởng phòng CTXH – BV Da Liễu TP.HCM cùng Ban tổ chức chương trình “Vui khỏe mỗi ngày”

 

Chương trình có tên “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Khoa học và Đời sống tổ chức với chủ đề: Bệnh Xương khớp - Nha - Tim mạch - Bệnh da thường gặp ở nam giới”. Đặc biệt, trong chương trình này, nhiều vấn đề liên quan đến các bệnh về da được các cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2 rất quan tâm.

 

Hình 2: Chương trình thu hút rất đông cán bộ Chi đội Kiểm ngư số 2 tham dự

 

Tại buổi chia sẻ, bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhận được rất nhiều câu hỏi về da như: mùa hanh, khô bị viêm da tiết bã nhờn; cách chăm sóc da khô do tiếp xúc nhiều với nước biển; điều trị bớt xấu; đổ nhiều mồ hôi tay/chân; mụn trứng cá; điều trị sẹo lồi...

 

Hình 3: Các cán bộ Kiểm ngư chăm chú nghe các bác sĩ chia sẻ các bệnh các bệnh về da cũng như nhiều chuyên khoa khác

 

Hình 4: Các cán bộ Kiểm ngư chăm chú nghe các bác sĩ chia sẻ các bệnh các bệnh về da cũng như nhiều chuyên khoa khác

 

Ths. BS Lê Thảo Hiền, Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TPHCM) cho biết, do công việc nên các cán bộ Kiểm ngư thường xuyên tiếp xúc với nước biển khiến da dễ bị khô, nứt da và các bệnh liên quan đến tuyến bã nhờn, mồ hôi, viêm nhiễm như mụn trứng cá, lang ben, nấm, viêm nang lông, ghẻ…Để bảo vệ da, BS Hiền khuyên cán bộ Kiểm ngư nên bôi kem giữ ẩm, không thức khuya, tránh stress, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây...

 

Hình 5: Ths. BS Lê Thảo Hiền, Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TPHCM) chia sẻ các bệnh ngoài da mà các cán bộ Kiểm ngư thường gặp do tiếp xúc nhiều với nước biển

 

Chia sẻ những kiến thức về các bệnh ngoài da cũng như cách chăm sóc, Ths. BS Lê Thảo Hiền hy vọng các cán bộ Kiểm ngư sẽ tự chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách từ những sinh hoạt nhỏ hàng ngày như cạo râu, cắt móng tay, cắt tóc, mụn trứng cá… và có thể tuyên truyền cho ngư dân để có da đẹp, da khỏe, sống khỏe, sống vui...

 

Hình 6: Nhiều câu hỏi các bệnh về da được các cán bộ Kiểm ngư đặt ra cho Ths. BS Lê Thảo Hiền, Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TPHCM)

 

Hình 7: Nhiều câu hỏi các bệnh về da được các cán bộ Kiểm ngư đặt ra cho Ths. BS Lê Thảo Hiền, Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TPHCM)

 

Hình 8: Nhiều câu hỏi các bệnh về da được các cán bộ Kiểm ngư đặt ra cho Ths. BS Lê Thảo Hiền, Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TPHCM)

 

Hình 9: Nhiều câu hỏi các bệnh về da được các cán bộ Kiểm ngư đặt ra cho Ths. BS Lê Thảo Hiền, Khoa Thẩm mỹ da (Bệnh viện Da liễu TPHCM)

 

Hình 10: Các bác sĩ BV Da Liễu TP.HCM tặng quà cho gia đình cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2 có hoàn cảnh khó khăn

 

Hình 11: Các bác sĩ BV Da Liễu TP.HCM tặng quà cho gia đình cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2 có hoàn cảnh khó khăn

 

Hình 12: Các bác sĩ BV Da Liễu TP.HCM tặng quà cho gia đình cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2 có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Hình 14: Các bác sĩ BV Da Liễu TP.HCM tặng quà cho gia đình cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2 có hoàn cảnh khó khăn

 

Hình 15: Các bác sĩ BV Da Liễu TP.HCM tặng quà cho gia đình cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2 có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp này, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cũng trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 2.000.000 đồng cho các gia đình cán bộ Chi đội Kiểm ngư số 2 có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà như lời tri ân của Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Da Liễu TP.HCM trong việc tri ân các cán bộ Chi đội Kiểm ngư 2 đã tích cực tham gia bảo vệ ngư trường, bảo vệ ngư dân, tham gia tìm kiếm cứu hộ cứu nạn phương tiện và thuyền viên bị mất tích trên biển, trở thành chổ dựa tin cậy của ngư dân./.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag