Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
01-15-2019 14:26:36 GMT+7
|

TỔNG HỢP BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: GIÁO DỤC SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN VẢY NẾN NGÀY 12/01/2019

Sáng Thứ 7 ngày 12/01/2019

Sáng Thứ 7 ngày 12/01/2019 vừa qua, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân vảy nến”. Nằm trong chuỗi hoạt động nhằm cung cấp những kiến thức cập nhật về bệnh, buổi sinh hoạt đã mang đến nhiều thông tin hữu ích trong quản lý và điều trị bệnh.

Phát biểu khai mạc tại buổi sinh hoạt, BS.CKII Phạm Đăng Trọng Tường - Phó giám đốc Bệnh viện cho biết “ Vảy nến là một trong những bệnh da phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới (1-3% dân số), là bệnh mạn tính, hay tái phát. 

Nguyên nhân gây bệnh hiện chưa được xác định rõ, vì vậy người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu khi có dấu hiệu nghi ngờ để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. 
Người bệnh cần tuân thủ điều trị và tái khám định kỳ. Duy trì lối sống lành mạnh, tránh các yếu tố khởi phát và làm nặng thêm bệnh.

Trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ lần này, Ths.Bs Vũ Thị Phương Thảo đã chia sẻ chế độ ăn hợp lý dành cho bệnh nhân vảy nến, từ đó giúp bệnh nhân biết được các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể trong tiến trình điều trị và nên tránh những thức ăn giàu năng lượng để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Tiếp theo buổi sinh hoạt, Ths.Bs Phạm Thị Uyển Nhi đã có bài trình bày về vảy nến khớp, các dấu hiệu nhận biết và đặc biệt bác sĩ còn hướng dẫn bệnh nhân chế độ chăm sóc sinh hoạt và các bài tập cơ bản giúp giảm đau và làm chậm tiến triển của bệnh.

Trong phần 2 của buổi sinh hoạt, TS.BS Tâm lý học Vũ Phi Yên đã hướng dẫn các bệnh nhân cách giải tỏa stress và các bài tập tâm lý để giúp bệnh nhân tiếp tục điều trị với tinh thần lạc quan, chung sống với bệnh một cách tốt nhất.

Cuối buổi sinh hoạt, các bác sĩ và chuyên gia đã cùng giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc của người bệnh, cũng như những ý kiến trao đổi kinh nghiệm sống giữa các người bệnh giúp họ cùng vượt qua những rào cản về tâm lý cũng như kiểm soát được căn bệnh này.

Ra về với tâm trạng hài lòng, các bệnh nhân đều bày tỏ ý kiến “Chúng tôi rất cảm ơn các Bác sĩ đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được hiểu biết thêm về bệnh và có được một buổi gặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ cho nhau những phương pháp chăm sóc sức khỏe hay, hữu ích và có hiệu quả”.