Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
11-05-2018 09:41:37 GMT+7
|

LỚP TẬP HUẤN HỒI SINH TIM PHỔI

Bệnh viện Da liễu Tp.HCM đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề Hồi sinh tim phổi. Buổi tập huấn diễn ra vào ngày 26/10/2018

   Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng xử trí cấp cứu cho nhân viên y tế trong những tình huống cấp cứu, Bệnh viện Da liễu Tp.HCM đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề Hồi sinh tim phổi. Buổi tập huấn diễn ra vào ngày 26/10/2018 với sự tham gia của các nhân viên trong toàn bệnh viện dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ CKII Trần Văn Sóng - Trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện Nhân dân 115.


Hồi sinh tim phổi là một cấp cứu hay gặp, là một trong những kĩ năng sống thiết yếu quan trọng với cộng đồng và đặc biệt là nhân viên y tế. Do đó đòi hỏi cấp cứu ban đầu đúng kĩ thuật và tiến hành càng sớm càng tốt để cứu sống bệnh nhân. Nhận thức được tầm quan trọng của lớp tập huấn, các y bác sĩ đã tham gia với tinh thần tích cực sôi nổi và rất nghiêm túc. Ngoài việc được cập nhật các kiến thức cơ bản các học viên còn được thực tập trực tiếp các thao tác cấp cứu người bệnh trên mô hình như ép tim, bóp bóng, đặt nội khí quản, sốc điện..và phối hợp nhóm trong cấp cứu.

 

 


Kết thúc buổi tập huấn học viên được cùng nhau thảo luận và nhận được những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của Bác sĩ Trần Văn Sóng . Qua đó nhân viên y tế đã có được kỹ năng cơ bản khi tiếp cận bệnh nhân cần hồi sinh tim phổi và thực hiện chính xác các thao tác cấp cứu bệnh nhân.