Tin tức và Sự kiện
05-07-2018 15:02:54 GMT+7
|

BỆNH VIỆN DA LIỄU THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ HỘI DA LIỄU VIỆT NAM ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH DA LIỄU THẾ GIỚI NĂM 2018

(World Skin Summit)

Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Da Liễu Việt Nam sẽ cùng đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Da Liễu Thế giới (World Skin Summit) lần thứ hai tại khách sạn Le Méridien (Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) từ ngày 10 – 12/06/2018. Chương trình Hội nghị sẽ tập trung vào nhiều vấn đề và chiến lược quan trọng sẽ ảnh hưởng đến các Tổ chức thành viên của Liên đoàn Da Liễu Quốc tế (International League of Dermatological Societies - ILDS). Đây cũng là một diễn đàn giáo dục nhằm chia sẻ, thảo luận và cho phép các nhà lãnh đạo da liễu xây dựng và phát triển các chiến lược hướng đến việc nâng cao sức khoẻ về da tại các cấp địa phương, quốc gia, khu vực và toàn cầu. Hội nghị bao gồm 200 – 250 đại biểu đến từ 165 tổ chức của hơn 80 quốc gia trên thế giới, trong đó có khoảng 15 đại biểu của Việt Nam.

 

Mục tiêu của hội nghị sẽ ưu tiên các chính sách mang tính chiến lược của ILDS và một số vấn đề liên quan tới Khu vực Đông Nam Á. Hội nghị cũng xem xét những vấn đề ưu tiên của Quỹ Da Liễu quốc tế (International Foundation for Dermatology), một tổ chức hoạt động nhân đạo thuộc ILDS, như nghiên cứu các bệnh lý hiếm gặp hay đang bị lãng quên và chăm sóc cho bệnh nhân ở những nơi có nguồn lực y tế hạn chế. Chương trình hội nghị được thiết kế nhằm cung cấp một diễn đàn toàn thể để giúp các đại biểu có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau nhằm xác định các thách thức, đồng thời phát triển kĩ năng, kiến thức để giải quyết các vấn đề. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chia sẻ các thông tin cập nhật về những thách thức hiện nay trong việc chăm sóc sức khoẻ da trên toàn thế giới và nhiều biện pháp để ILDS cũng như các hiệp hội thành viên có thể quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau.

 

Thông qua hội nghị lần này, ILDS sẽ tổng kết, đánh giá kết quả và đưa ra khuyến nghị các việc cần phải làm cho các hiệp hội thành viên. Nhiều dự án mới cũng sẽ được hình thành, phát triển và hoàn thiện nhằm hướng đến mục tiêu “Sức khoẻ làn Da cho toàn Thế giới”.

 

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ www.worldskinsummit.com.

 

BAN GIÁM ĐỐC

BỆNH VIỆN DA LIỄU TP. HCM