Hoạt động   >>   Sinh hoạt khoa học kỹ thuật Thứ Sáu
03-30-2017 16:04:26 GMT+7
|

Hội thảo khoa học “Các nghiên cứu mới nhất về bệnh bạch biến và các bệnh da liễu khó trên thế giới năm 2017”

Bệnh viện Da liễu TPHCM là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành khu vực phía Nam trong lĩnh vực da liễu

Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho số lượng rất lớn người dân trong khu vực, Bệnh viện còn được Bộ Y tế giao nhiệm vụ chỉ đạo và đào tạo liên tục cho các tỉnh trong khu vực. Chính vì vậy,  theo nhu cầu phát triển của lĩnh vực Y học nói chung và chuyên ngành Da liễu nói riêng, việc cập nhật kiến thức thường xuyên là một nhu cầu hết sức thiết yếu.

Đáp ứng nhu cầu đó, Bệnh viện Da liễu TPHCM đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Các nghiên cứu mới nhất về bệnh bạch biến và các bệnh da liễu khó trên thế giới năm 2017” vào ngày 24/03/2017. Buổi hội thảo đã vinh dự có được sự tham gia báo cáo của GS.TS.BS Torello Lotti, trưởng khoa Da liễu Đại học Rome, Ý. GS Lotti là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu nói chung, cũng như bệnh lý bạch biến nói riêng. Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho số lượng rất lớn người dân trong khu vực, Bệnh viện còn được Bộ Y tế giao nhiệm vụ chỉ đạo và đào tạo liên tục cho các tỉnh trong khu vực. Chính vì vậy,  theo nhu cầu phát triển của lĩnh vực Y học nói chung và chuyên ngành Da liễu nói riêng, việc cập nhật kiến thức thường xuyên là một nhu cầu hết sức thiết yếu.

Đáp ứng nhu cầu đó, Bệnh viện Da liễu TPHCM đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Các nghiên cứu mới nhất về bệnh bạch biến và các bệnh da liễu khó trên thế giới năm 2017” vào ngày 24/03/2017. Buổi hội thảo đã vinh dự có được sự tham gia báo cáo của GS.TS.BS Torello Lotti, trưởng khoa Da liễu Đại học Rome, Ý. GS Lotti là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu nói chung, cũng như bệnh lý bạch biến nói riêng. 

Qua buổi hội thảo, tác giả đã cung cấp những thông tin hết sức bổ ích về cách tiếp cận đúng một trường hợp bạch biến, đồng thời giúp cho các bác sĩ tham dự hiểu rõ hơn về sinh bệnh học của bệnh lý bạch biến. Tác giả nhấn mạnh bạch biến là một bệnh lý hệ thống do đó đòi hỏi việc tiếp cận điều trị toàn thân. Với sự tham dự của hơn 100 bác sĩ chuyên khoa Da liễu khu vực phía Nam, buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đóng góp ý kiến nhiệt tình của các chuyên gia.  

Kết thúc hội thảo, GS Lotti đã gửi lời mời trân trọng đến TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM tham gia vào Hiệp hội về bạch biến trên thế giới.